VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 4 lát cá đuối (800g) – 1 bó cần tây
- 150g kem tươi – 2 quả chanh không gọt vỏ
- 1 nhúm húng tây xắt nhỏ
- 2 muỗng xúp bạch hoa (ngâm giấm làm gia vị)
- 10cl rượu trắng – 10cl giấm - muối tiêu.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Muốn lạng da cá đuối cho dễ nên nhúng nước sôi, dùng dao tách da cá ra.
- Cá đuối rửa sạch bằng nước lạnh, lau khô bằng giấy thấm. Cho vào tô, chế 50cl nước lạnh + giấm + 1 muỗng cà phê muối vô ngâm chung.
2. Chế biến
- Bắc lên bếp đun sôi 2 phút, vớt ra, lạng bỏ da, xương.
- Thịt cá bỏ vào tô trống + rượu trắng + 50cl nước + húng tây + muối. Ngâm 6 phút. Vớt ra để ráo. Bày ra dĩa. Nước ngâm giữ lại còn dùng.
- Cho kem tươi + nước bạch hoa vào nồi. Đun cho đến khi sền sệt. Vắt nước 1 quả chanh vào. Nêm tiêu muối.
- Cần tàu rửa sạch, cắt khúc ngâm 3,4 phút trong nước nấu cá. Vớt ra bày lên dĩa cá. Chế nước xốt lên mặt.
3. Trình bày
Muốn đẹp, trang trí thêm vài lát chanh. Ăn ngay.
- 4 lát cá đuối (800g) – 1 bó cần tây
- 150g kem tươi – 2 quả chanh không gọt vỏ
- 1 nhúm húng tây xắt nhỏ
- 2 muỗng xúp bạch hoa (ngâm giấm làm gia vị)
- 10cl rượu trắng – 10cl giấm - muối tiêu.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Muốn lạng da cá đuối cho dễ nên nhúng nước sôi, dùng dao tách da cá ra.
- Cá đuối rửa sạch bằng nước lạnh, lau khô bằng giấy thấm. Cho vào tô, chế 50cl nước lạnh + giấm + 1 muỗng cà phê muối vô ngâm chung.
2. Chế biến
- Bắc lên bếp đun sôi 2 phút, vớt ra, lạng bỏ da, xương.
- Thịt cá bỏ vào tô trống + rượu trắng + 50cl nước + húng tây + muối. Ngâm 6 phút. Vớt ra để ráo. Bày ra dĩa. Nước ngâm giữ lại còn dùng.
- Cho kem tươi + nước bạch hoa vào nồi. Đun cho đến khi sền sệt. Vắt nước 1 quả chanh vào. Nêm tiêu muối.
- Cần tàu rửa sạch, cắt khúc ngâm 3,4 phút trong nước nấu cá. Vớt ra bày lên dĩa cá. Chế nước xốt lên mặt.
3. Trình bày
Muốn đẹp, trang trí thêm vài lát chanh. Ăn ngay.