VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
1 con vịt 1kg500.
5 nấm đông cộ
1 xâu hạt sen.
10 táo tàu đỏ
5 bạch quả
50gr bobo
50gr kim châm.
100gr giò sống.
1 củ hành tây nhỏ
Muối + hắc xì dầu + dầu hào + ngũ vị hương + đường + bột ngọt.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
*Chuẩn bị:
Vịt làm sạch , mổ moi, rửa bằng rượu + gừng + muối, để ráo nước treo chổ thoáng cho khộ
Nấm đông cô: ngâm nở + mềm, cắt bỏ chân nấm.
Hột sen: luộc chín, mềm(khi luộc nhớ không đậy nắp, hột sen sẽ bị vỡ nát.
Táo tàu ngâm mềm.
Bạch quả đập bỏ vỏ luộc chín mềm.
Bobo: rửa sạch luộc chín mềm.
Kim ngân ngâm mềm, rửa kỹ, lấy bỏ nhuỵ
Hành tây: cắt hột lựu nhỏ
Pha hỗn hợp: dầu hào + ngũ vị hương+hắc xì dầu + muối + dường + bột ngọt.
*Thực hiện:
Trộn giò sống +bobơ bạch quả + hành tây + hạt sen + nêm 1 chút muối + dầu hào + bột ngọt
Nhồi hỗn hợp trên vào con vịt, khâu kín phần bụng (mổ moi).
Lấy hỗn hợp đã pha ở trên, thoa vào mình vịt - đem chiên vàng, chiên lớn lửa, không cần vịt chín.
Sau khi chiên vàng, để ráo dầụ
Đặt 1 nồi nước thật sôi, nước sôi rồi thả con vịt đã chiên vào, để lửa lớn cho nước sôi trở lại, hớt bọt, giảm lửa nhỏ, nấu riu riu cho vịt mềm.
Cho nấm, táo tàu, vào cho đến khi nở mềm, gần ăn mới bỏ kim châm (muốn đẹp thì cột gút kim châm lại).
*Trình bày:
Xếp vịt đã mềm vào thố tiềm, múc nước, nấm, táo, trên xếp kim châm.
Dùng nóng với mỳ trụng.
1 con vịt 1kg500.
5 nấm đông cộ
1 xâu hạt sen.
10 táo tàu đỏ
5 bạch quả
50gr bobo
50gr kim châm.
100gr giò sống.
1 củ hành tây nhỏ
Muối + hắc xì dầu + dầu hào + ngũ vị hương + đường + bột ngọt.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
*Chuẩn bị:
Vịt làm sạch , mổ moi, rửa bằng rượu + gừng + muối, để ráo nước treo chổ thoáng cho khộ
Nấm đông cô: ngâm nở + mềm, cắt bỏ chân nấm.
Hột sen: luộc chín, mềm(khi luộc nhớ không đậy nắp, hột sen sẽ bị vỡ nát.
Táo tàu ngâm mềm.
Bạch quả đập bỏ vỏ luộc chín mềm.
Bobo: rửa sạch luộc chín mềm.
Kim ngân ngâm mềm, rửa kỹ, lấy bỏ nhuỵ
Hành tây: cắt hột lựu nhỏ
Pha hỗn hợp: dầu hào + ngũ vị hương+hắc xì dầu + muối + dường + bột ngọt.
*Thực hiện:
Trộn giò sống +bobơ bạch quả + hành tây + hạt sen + nêm 1 chút muối + dầu hào + bột ngọt
Nhồi hỗn hợp trên vào con vịt, khâu kín phần bụng (mổ moi).
Lấy hỗn hợp đã pha ở trên, thoa vào mình vịt - đem chiên vàng, chiên lớn lửa, không cần vịt chín.
Sau khi chiên vàng, để ráo dầụ
Đặt 1 nồi nước thật sôi, nước sôi rồi thả con vịt đã chiên vào, để lửa lớn cho nước sôi trở lại, hớt bọt, giảm lửa nhỏ, nấu riu riu cho vịt mềm.
Cho nấm, táo tàu, vào cho đến khi nở mềm, gần ăn mới bỏ kim châm (muốn đẹp thì cột gút kim châm lại).
*Trình bày:
Xếp vịt đã mềm vào thố tiềm, múc nước, nấm, táo, trên xếp kim châm.
Dùng nóng với mỳ trụng.