VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
1 con vịt xiêm
10 miếng chao đỏ
1 nhánh gứng
Ddướng + bột ngọt + muối
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Chuẩn bị
-Vịt lám sạch, tẩy với nước có pha rượu tră‘ng vá gứng giã nhuyễn, chá váo trong, ngoái con vịt, thịt vịt sẽ rất thơm. Ddể ráo, có thể treo vịt ở chỗ thoáng mát đến khi da se lạị
-Lóc vỏ xương chỉ lấy thịt vá dạ
-Gứng giã nhỏ, vă‘t lấy nước cốt. Trộn chao đỏ, đướng, bột ngọt, nước cốt gứng với một chút muốị
-Ướp vịt với hỗn hợp trên tứ 5-6 giớ. Nếu có thí giớ ướp trước 1 đêm thí cáng ngon.
v Thực hiện
-Kẹp vịt váo vỉ vá nướng lửa vứa, trở đếu, thỉnh thoảng phết một chút dấu ăn lên thịt cho da không bị khộ Nướng đến khi có múi thơm, xâm thấy thịt khô, không chảy nước lá chín.
Đúng chung với dưa leo, củ kiệu chua ngọt. Có thể dúng chung với bánh mí.
-Nếu không muốn nướng thí có thể chiên nhưng không ngon bắng nướng.
1 con vịt xiêm
10 miếng chao đỏ
1 nhánh gứng
Ddướng + bột ngọt + muối
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Chuẩn bị
-Vịt lám sạch, tẩy với nước có pha rượu tră‘ng vá gứng giã nhuyễn, chá váo trong, ngoái con vịt, thịt vịt sẽ rất thơm. Ddể ráo, có thể treo vịt ở chỗ thoáng mát đến khi da se lạị
-Lóc vỏ xương chỉ lấy thịt vá dạ
-Gứng giã nhỏ, vă‘t lấy nước cốt. Trộn chao đỏ, đướng, bột ngọt, nước cốt gứng với một chút muốị
-Ướp vịt với hỗn hợp trên tứ 5-6 giớ. Nếu có thí giớ ướp trước 1 đêm thí cáng ngon.
v Thực hiện
-Kẹp vịt váo vỉ vá nướng lửa vứa, trở đếu, thỉnh thoảng phết một chút dấu ăn lên thịt cho da không bị khộ Nướng đến khi có múi thơm, xâm thấy thịt khô, không chảy nước lá chín.
Đúng chung với dưa leo, củ kiệu chua ngọt. Có thể dúng chung với bánh mí.
-Nếu không muốn nướng thí có thể chiên nhưng không ngon bắng nướng.