VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 1 lít nước dùng 1 kg ốc bươu to
- 150g giò sống
- 50g nấm đông cô
- Hành, rau mùi, lá chanh, hành phi
- Gia vị, nước vôi trong.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
- Cho ốc vào thau, ngâm nước vo gạo vài giờ. Cạy miệng ốc, chặt trôn ngâm nước vôi trong 20 phút. Lấy ruột ốc ra xả nước lại nhiều lần cho sạch.
- Nấm ngâm nở, 1/2 thái hạt lựu, trộn giò sống, nêm hạt tiêu, bột ngọt.
- Chia giò sống ra thành viên nhỏ, bọc ốc lại, chừa miệng ốc.
- Chờ nước dùng sôi, cho nấm và nêm gia vị vừa ăn rồi thả ốc vào nồi.
Trình bày:
- Dọn ốc thả ra bát to, chế nước dùng, nấm, hành phi rồi rắc hành rau mùi, lá chanh lên trên.
- Món này được dọn ăn nóng với cơm hoặc với bún. Tùy theo khẩu vị của từng người mà dọn thêm ớt, chanh khi ăn.
- 1 lít nước dùng 1 kg ốc bươu to
- 150g giò sống
- 50g nấm đông cô
- Hành, rau mùi, lá chanh, hành phi
- Gia vị, nước vôi trong.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
- Cho ốc vào thau, ngâm nước vo gạo vài giờ. Cạy miệng ốc, chặt trôn ngâm nước vôi trong 20 phút. Lấy ruột ốc ra xả nước lại nhiều lần cho sạch.
- Nấm ngâm nở, 1/2 thái hạt lựu, trộn giò sống, nêm hạt tiêu, bột ngọt.
- Chia giò sống ra thành viên nhỏ, bọc ốc lại, chừa miệng ốc.
- Chờ nước dùng sôi, cho nấm và nêm gia vị vừa ăn rồi thả ốc vào nồi.
Trình bày:
- Dọn ốc thả ra bát to, chế nước dùng, nấm, hành phi rồi rắc hành rau mùi, lá chanh lên trên.
- Món này được dọn ăn nóng với cơm hoặc với bún. Tùy theo khẩu vị của từng người mà dọn thêm ớt, chanh khi ăn.