Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mì hấp tam tơ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mì hấp tam tơ

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - 400 g mì trứng tươi.
    - 200 g jambon.
    - 100 g chả lụa.
    - 200 g thịt cua.
    - 1 trứng vịt.
    - 1 muỗng cà phê bột năng.
    - Vài giọt màu vàng.
    - Mùi, cà, ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi, dầu ăn, dầu mè.


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    Chuẩn bị:
    - Mì ngâm nước lạnh 5 phút, đem hấp 10 phút. Xốc vào mì: dầu phi tỏi + tiêu + muối + đường + bột ngọt.
    - Jambon + chả lụa: xắt sợi vừa ăn.
    - Thịt cua bỏ xương.
    - Trứng vịt quậy tan, nêm chút tiêu + muối + bột ngọt + màu vàng + bột năng (hòa nước lạnh), xong tráng mỏng thái sợi.

    Thực hiện:
    Chảo nóng, cho 3 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm vào phi vàng, cho jambon + chả lụa + thịt cua vào xào sơ. Nêm tiêu + muối + bột ngọt + xì dầu. Xào mạnh tay, nhắc xuống.

    Trình bày:
    Xếp mì ra đĩa, để cua + jambon + chả lụa + trứng lên. Rải ngò + cà + ớt tỉa hoa lên mặt.
    Dọn kèm chén xì dầu, ớt xắt khoanh.
Working...
X