Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hến xào xúc bánh đa

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hến xào xúc bánh đa

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - 300gr hến đã lột vỏ sẵn.
    - 50 gr mè trắng
    - 100gr đậu phọng
    - 1 củ hành tây trắng
    - 1 hành tây trắng
    - 20gr gừng nhỏ
    - 1 trái khế chua -

    Gia vị, 8 tép tỏi, dầu ăn, rau thơm
    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    - Hến nếu còn vỏ ngâm 15 phút rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.
    - Mè gạn sạch cát rang vàng.
    - Ðậu phọng cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
    - Hành tây bóc vỏ thái sợi
    - Gừng gọt vỏ thái sợi.
    - Khế gọt vỏ thái sợi.
    - Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn

    + Chế biến: Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu + tỏi bằm + gừng + hến xào + gia vị + hành tây + khế. Nêm vừa ăn nhắc xuống.

    + Trình bày: Xúc hến ra đĩa, rắc mè + đậu phọng + rau thơm. Dọn kèm bánh đa + chén nước mắm chanh ớt.
Working...
X