VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 300gr hến đã lột vỏ sẵn.
- 50 gr mè trắng
- 100gr đậu phọng
- 1 củ hành tây trắng
- 1 hành tây trắng
- 20gr gừng nhỏ
- 1 trái khế chua -
Gia vị, 8 tép tỏi, dầu ăn, rau thơm
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
- Hến nếu còn vỏ ngâm 15 phút rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Mè gạn sạch cát rang vàng.
- Ðậu phọng cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
- Hành tây bóc vỏ thái sợi
- Gừng gọt vỏ thái sợi.
- Khế gọt vỏ thái sợi.
- Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn
+ Chế biến: Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu + tỏi bằm + gừng + hến xào + gia vị + hành tây + khế. Nêm vừa ăn nhắc xuống.
+ Trình bày: Xúc hến ra đĩa, rắc mè + đậu phọng + rau thơm. Dọn kèm bánh đa + chén nước mắm chanh ớt.
- 300gr hến đã lột vỏ sẵn.
- 50 gr mè trắng
- 100gr đậu phọng
- 1 củ hành tây trắng
- 1 hành tây trắng
- 20gr gừng nhỏ
- 1 trái khế chua -
Gia vị, 8 tép tỏi, dầu ăn, rau thơm
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
- Hến nếu còn vỏ ngâm 15 phút rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Mè gạn sạch cát rang vàng.
- Ðậu phọng cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
- Hành tây bóc vỏ thái sợi
- Gừng gọt vỏ thái sợi.
- Khế gọt vỏ thái sợi.
- Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn
+ Chế biến: Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu + tỏi bằm + gừng + hến xào + gia vị + hành tây + khế. Nêm vừa ăn nhắc xuống.
+ Trình bày: Xúc hến ra đĩa, rắc mè + đậu phọng + rau thơm. Dọn kèm bánh đa + chén nước mắm chanh ớt.