Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hến hấp dã chiến

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hến hấp dã chiến

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - 2 lbs manila clams cho mỗi người ăn
    - 1 bọc lá răm
    - nước mắm chua ngọt
    - chanh xanh
    - thanh sả + vài củ hành hương
    - 2 cup nước lạnh

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    * Hến mua về rửa sạch, dùng bàn chải đánh cho bớt cát bùn bên ngoài, cho lên rổ, hoặc đĩa lớn để sẵn.

    * Làm nước mắm chua ngọt theo công thức như sau: Hoà 1/2 cup đường chung với 1/2 cup nước nóng, đánh cho đường tan, xong cho vào 1/4 cup dấm + 1/2 cup nước lạnh + ít ớt hiểm + tỏi đâm nhuyễn. Bóc một quả chanh tươi lấy tép chanh cho lên bát mắm chua ngọt là xong.

    * Múc mắm cho vào mỗi chén khoảng vài thìa ăn phở, cho vào nhúm lá răm thái nhuyễn cho mỗi khách ăn.

    * Bắt nồi lẩu, cho vào 2 cup nước lạnh + thanh sả thái chéo cỡ 2" dài + 2 củ hành hương cắt đôi, cho lên nồi lẩu một cái rế để hấp hện Nước sôi, cho vào khoảng 10-12 hến đập nắp hấp khoảng vài phút là hến há miệng .... cười duyên!

    * Mỗi người tự nhiên bốc lấy hến nhúng vào chén mắm chua ngọt xong .. từ từ đưa vào miệng mà enjoy!

    * Cứ tiếp tục mà từ từ hấp hếp sau đọ Món hếp hấp dã chiến này sẽ mang lại cho chúng ta khá nhiều kỹ niệm quê hương, nhất là những ngày hơi rét ướt!
Working...
X