VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
1 miếng đậu hũ non
· 1 củ hành tây nhỏ
· 1 trái cà chua nhỏ
· 50g nấm rơm
· 3 trứng gà
· Ngò,hành lá
· Gia vị : muối ,nước mắm ngon,tiêu,bột mì.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
*Chuẩn bị
· Đậu hũ non gói vào một cái khăn cho bớt nước,cắt thành từng miếng vuông nhỏ.Ướp đậu với một chút muối, tiêụ
· Nấm rơm cắt bỏ chân,ngâm với nước có pha muối khỏang 5 phút,vớt ra xả nước lạnh,cắt mỏng.
· Cà chua chọn trái chín đỏ,cắt hột lựu nhỏ,bỏ hột .
· Hành tây cũng cắt hột lựu nhỏ,chỉ dùng khỏang ½ củ.
· Hành lá cắt nhỏ.
· Trứng đánh tan ( có thể dùng trứng vịt nếu thích có màu đậm).Nêm vào trứng nước mắm ngon.tiêu và một muỗng nhỏ bột mì.Trộn đềụ
*Thực hiện
· Dùng chảo không dính để chiên trứng sẽ đẹp hơn.
· Cho một ít dầu ăn vào chảo,xào hành tây cho thơm,hành chín ,cho nấm vào xào độ 5 phút, cho tiếp đậu hũ và cà chua ,nêm một chút muối ,không nêm nước mắm sẽ có nhiều nước khi chiên trứng.
· Để Chảo nóng ,chiên trứng thành một miếng tròn như cái dĩa ,chỉ chiên một mặt.Trứng đang nóng rắc mộtít bột mì lên và xúc hỗn hợp xào ở trên cho vào ½ miếng trứng ,gấp đôi miếng trứng lại như đổ bánh xèọ
· Xúc ra dĩa,rắc ngò lên cho đẹp .Khi ăn cắt thành từng miếng ,dùng nóng.
1 miếng đậu hũ non
· 1 củ hành tây nhỏ
· 1 trái cà chua nhỏ
· 50g nấm rơm
· 3 trứng gà
· Ngò,hành lá
· Gia vị : muối ,nước mắm ngon,tiêu,bột mì.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
*Chuẩn bị
· Đậu hũ non gói vào một cái khăn cho bớt nước,cắt thành từng miếng vuông nhỏ.Ướp đậu với một chút muối, tiêụ
· Nấm rơm cắt bỏ chân,ngâm với nước có pha muối khỏang 5 phút,vớt ra xả nước lạnh,cắt mỏng.
· Cà chua chọn trái chín đỏ,cắt hột lựu nhỏ,bỏ hột .
· Hành tây cũng cắt hột lựu nhỏ,chỉ dùng khỏang ½ củ.
· Hành lá cắt nhỏ.
· Trứng đánh tan ( có thể dùng trứng vịt nếu thích có màu đậm).Nêm vào trứng nước mắm ngon.tiêu và một muỗng nhỏ bột mì.Trộn đềụ
*Thực hiện
· Dùng chảo không dính để chiên trứng sẽ đẹp hơn.
· Cho một ít dầu ăn vào chảo,xào hành tây cho thơm,hành chín ,cho nấm vào xào độ 5 phút, cho tiếp đậu hũ và cà chua ,nêm một chút muối ,không nêm nước mắm sẽ có nhiều nước khi chiên trứng.
· Để Chảo nóng ,chiên trứng thành một miếng tròn như cái dĩa ,chỉ chiên một mặt.Trứng đang nóng rắc mộtít bột mì lên và xúc hỗn hợp xào ở trên cho vào ½ miếng trứng ,gấp đôi miếng trứng lại như đổ bánh xèọ
· Xúc ra dĩa,rắc ngò lên cho đẹp .Khi ăn cắt thành từng miếng ,dùng nóng.