Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đậu hủ chiên trứng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đậu hủ chiên trứng

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    1 miếng đậu hũ non

    · 1 củ hành tây nhỏ

    · 1 trái cà chua nhỏ

    · 50g nấm rơm

    · 3 trứng gà

    · Ngò,hành lá

    · Gia vị : muối ,nước mắm ngon,tiêu,bột mì.

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    *Chuẩn bị

    · Đậu hũ non gói vào một cái khăn cho bớt nước,cắt thành từng miếng vuông nhỏ.Ướp đậu với một chút muối, tiêụ

    · Nấm rơm cắt bỏ chân,ngâm với nước có pha muối khỏang 5 phút,vớt ra xả nước lạnh,cắt mỏng.

    · Cà chua chọn trái chín đỏ,cắt hột lựu nhỏ,bỏ hột .

    · Hành tây cũng cắt hột lựu nhỏ,chỉ dùng khỏang ½ củ.

    · Hành lá cắt nhỏ.

    · Trứng đánh tan ( có thể dùng trứng vịt nếu thích có màu đậm).Nêm vào trứng nước mắm ngon.tiêu và một muỗng nhỏ bột mì.Trộn đềụ

    *Thực hiện

    · Dùng chảo không dính để chiên trứng sẽ đẹp hơn.

    · Cho một ít dầu ăn vào chảo,xào hành tây cho thơm,hành chín ,cho nấm vào xào độ 5 phút, cho tiếp đậu hũ và cà chua ,nêm một chút muối ,không nêm nước mắm sẽ có nhiều nước khi chiên trứng.

    · Để Chảo nóng ,chiên trứng thành một miếng tròn như cái dĩa ,chỉ chiên một mặt.Trứng đang nóng rắc mộtít bột mì lên và xúc hỗn hợp xào ở trên cho vào ½ miếng trứng ,gấp đôi miếng trứng lại như đổ bánh xèọ

    · Xúc ra dĩa,rắc ngò lên cho đẹp .Khi ăn cắt thành từng miếng ,dùng nóng.
Working...
X