VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 2 lạng thịt lợn ba chỉ
- 2 lạng tôm tươi
- 3 lạng bún
- 1 lạng gan lợn
- Tương Bắc (hoặc tương ngọt)
- Rau diếp
- Lạc rang, đường, ớt băm
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
- Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cho vào nước sôi luộc chín, để nguội thái lát mỏng.
- Tôm rửa sạch, lấy chỉ, đem hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi theo dọc sống lưng.
- Gan rửa sạch, băm nhuyễn.
- Rau diếp rửa sạch, chỉ lấy lá, bỏ cọng.
- Hành lá lấy cuộng chần qua nước sôi, để riêng.
- Trải lá diếp ra khay, cho ít bún vào giữa đặt 1 miếng thịt, 1 miếng tôm lên trên, cuốn lại. Dùng cọng hành chần cột bên ngoài. Nhớ để lộ phần tôm ra ngoài cho đẹp.
- Làm nước chấm: Phi tỏi thơm, cho gan đã băm nhuyễn vào xào chín, nêm tương, đường cho vừa ăn. Khi dùng, cho thêm ớt băm, lạc rang giã nhỏ. Nước chấm có vị ngọt, béo ngậy và cay.
- 2 lạng thịt lợn ba chỉ
- 2 lạng tôm tươi
- 3 lạng bún
- 1 lạng gan lợn
- Tương Bắc (hoặc tương ngọt)
- Rau diếp
- Lạc rang, đường, ớt băm
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
- Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cho vào nước sôi luộc chín, để nguội thái lát mỏng.
- Tôm rửa sạch, lấy chỉ, đem hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi theo dọc sống lưng.
- Gan rửa sạch, băm nhuyễn.
- Rau diếp rửa sạch, chỉ lấy lá, bỏ cọng.
- Hành lá lấy cuộng chần qua nước sôi, để riêng.
- Trải lá diếp ra khay, cho ít bún vào giữa đặt 1 miếng thịt, 1 miếng tôm lên trên, cuốn lại. Dùng cọng hành chần cột bên ngoài. Nhớ để lộ phần tôm ra ngoài cho đẹp.
- Làm nước chấm: Phi tỏi thơm, cho gan đã băm nhuyễn vào xào chín, nêm tương, đường cho vừa ăn. Khi dùng, cho thêm ớt băm, lạc rang giã nhỏ. Nước chấm có vị ngọt, béo ngậy và cay.