Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cua Xào dấm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cua Xào dấm

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    6 con cua loại vừa
    2 củ hành tây trắng
    5 tép hành lá
    2 muỗng súp kíp chấp
    1 muỗng cà phê ngũ vị hương
    1 muỗng cà phê dầu mè
    Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn hoặc mỡ.

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    Chuẩn bị:
    - Cá: Làm sạch, chặt làm 2, đập dập càng lớn, chặt sạch các que nhỏ, để thật ráo.
    - Ướp cua: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu mè để cua thấm 30 phút, chiên vàng cua.
    - Hành tây: Cắt dọc làm 8.
    - Hành lá: Cắt ngắn 5cm.
    - Tỏi: Băm nhuyễn.

    Chế biến:
    2 muỗng súp mỡ + tỏi băm + hành lá + hành tây + gạch cua + ngụ vị hương + chút màu gạch cua hoặc màu hột điều đỏ + kíp chấp + dầu mè + cua xào lên thật đều cho cua thấm. nêm lại vừa ăn.

    Trình bày:
    Món này dùng với muối tiêu chanh. Dùng làm món ăn chơi.
Working...
X