Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cua tay cằm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cua tay cằm

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    1kg cua thịt
    300g khoai môn
    200g nấm rơm
    1/2kg dừa khô mài sẵn
    4 muỗng súp cari dầu
    2 muỗng súp màu hột điều đỏ
    4 tép sả
    100g sả bằm
    1 muỗng súp bột năng
    1 trái dừa xiêm
    1 củ hành tây
    Ớt, gừng, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu mè.

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    Chuẩn bị:
    - Cua: Làm sạch, để ráo, chặt cua làm 4 hoặc làm 2, đậo dập càng lớn, chặt các đầu que nhỏ
    - Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng súp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi + cà ri dầu + sả bằm + màu hột điều đỏ. Để 15 phút cho cua thấm.
    - Khoai: Gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên sơ.
    - Nấm: Gọt chân sạch, ngâm nước lạnh + 1 muỗng súp bột năng 10 phút xả sạch, xào sơ + gia vị (tiêu + muối + đường + bột ngọt).
    - Dừa + sả: Bằm nhuyễn.
    - Gừng: Gọt vỏ, thái sợi nhỏ
    - Hành tây: Bóc vỏ, cắt làm 4, xào sơ

    Chế biến:
    Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng cho cua vào xào thật thấm, + nước dão dừa + nước dừa xiêm + khoai + nấm rơm. Khi tất cả vừa chín nêm lại cho vừa ăn + nước cốt dừa cho vào + hành tây 5 phút sau nhắc xuống.

    Trình bày:
    Cho tất cả vào tay cầm. Dọn kèm với bánh mì thái khoanh + chén muối ớt.
Working...
X