Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cua dội cay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cua dội cay

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    2 con cua bể (khoảng 1 kg)
    - 1 mớ củ sả, tỏi, hành khô, ớt tươi, nước mắm, nước cốt chanh, hành hoa, giá, nửa củ hành tây
    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    Dùng bàn chải đánh sạch các chất bẩn bám trên cua rồi rửa thật sạch, để ráo nước. Củ sả bóc lớp vỏ ngoài, thái vát mỏng, ớt bỏ hạt, thái miếng. Hành tây thái miếng mỏng, dùng tay xé tơi từng lớp hành. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    - Cho một thìa dầu vào chảo đun nóng, cho hành tây, ớt, củ sả vào đảo đều trong vài phút, múc ra đĩa để riêng. Cho tiếp nửa bát ăn cơm nước, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh vào đun sôi. Nhẹ nhàng xếp cua vào chảo, đun vừa lửa từ 10-15 phút cho đến khi cua chín, gắp cua bày ra đĩa.

    - Phần nước còn lại trong chảo cho hành hoa thái nhỏ, hành tây, ớt, củ sả vào đun để nước cạn bớt, cho thêm vài cọng giá vào đảo đều rồi dội lên đĩa cua, rắc hành khô phi vàng lên trên. Chấm cua với nước mắm chanh ớt có pha thêm một chút nước xốt cay lấy từ nước hấp cua.
Working...
X