Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chả giò chiên chuối

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chả giò chiên chuối

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    300g tôm thẻ

    4 trái chuối sứ dẻo

    15 cái bánh tráng dẻo vàng

    100g thịt nạc băm

    200g cà chua

    1 muỗng súp bột mì

    1 muỗng súp nước sốt dầu hào

    100g dừa nạo

    1 muỗng cà phê bột gạo

    1 muỗng cà phê bột năng

    Dầu vừng (mè)

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    *Chuẩn bị :

    Rửa sạch 2/3 số tôm . Để ráo nước ướp với tiêu , dầu mè , sào sơ

    Chuối lột vỏ , chẻ làm bốn theo chiều dọc

    Rau sống lặt rửa sạch

    *Cuốn chả giò:

    Vắt dừa khô với nước ấm để lấy nước cốt, thoa vào một mặt bánh tráng.

    Úp mặt đó xuống mâm, xếp một miếng chuối, một con tôm, rồi cuốn lại ( cuốn vừa không chặt tay )

    *Nước sốt chua ngọt :

    Bằm nhuyễn 100g thịt nạc và 1/3 số tôm còn lạị

    Phi hành tỏi , cho cà chua vào, xào cùng tôm thịt , đổ từ từ bột mì ( đã hoà tan với nước )

    Để lửa riu riu , đến khi vừa sánh là được

    *Chiên chả giò :

    Bắc chảo lớn lên bếp , đổ nhiều dầụ Đun dầu vừa tới, thả chả giò vào chiên.

    Đảo đều tay đến khi chả vàng vớt ra để ráọ

    Xếp chả giò lên đĩa tròn hay bầu dục tuỳ thích

    Trang trí bằng rau sống , dưa chuột. cà chua tỉa hoa

    Ăn nóng với sốt chua ngọt
Working...
X