VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
300g tôm thẻ
4 trái chuối sứ dẻo
15 cái bánh tráng dẻo vàng
100g thịt nạc băm
200g cà chua
1 muỗng súp bột mì
1 muỗng súp nước sốt dầu hào
100g dừa nạo
1 muỗng cà phê bột gạo
1 muỗng cà phê bột năng
Dầu vừng (mè)
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
*Chuẩn bị :
Rửa sạch 2/3 số tôm . Để ráo nước ướp với tiêu , dầu mè , sào sơ
Chuối lột vỏ , chẻ làm bốn theo chiều dọc
Rau sống lặt rửa sạch
*Cuốn chả giò:
Vắt dừa khô với nước ấm để lấy nước cốt, thoa vào một mặt bánh tráng.
Úp mặt đó xuống mâm, xếp một miếng chuối, một con tôm, rồi cuốn lại ( cuốn vừa không chặt tay )
*Nước sốt chua ngọt :
Bằm nhuyễn 100g thịt nạc và 1/3 số tôm còn lạị
Phi hành tỏi , cho cà chua vào, xào cùng tôm thịt , đổ từ từ bột mì ( đã hoà tan với nước )
Để lửa riu riu , đến khi vừa sánh là được
*Chiên chả giò :
Bắc chảo lớn lên bếp , đổ nhiều dầụ Đun dầu vừa tới, thả chả giò vào chiên.
Đảo đều tay đến khi chả vàng vớt ra để ráọ
Xếp chả giò lên đĩa tròn hay bầu dục tuỳ thích
Trang trí bằng rau sống , dưa chuột. cà chua tỉa hoa
Ăn nóng với sốt chua ngọt
300g tôm thẻ
4 trái chuối sứ dẻo
15 cái bánh tráng dẻo vàng
100g thịt nạc băm
200g cà chua
1 muỗng súp bột mì
1 muỗng súp nước sốt dầu hào
100g dừa nạo
1 muỗng cà phê bột gạo
1 muỗng cà phê bột năng
Dầu vừng (mè)
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
*Chuẩn bị :
Rửa sạch 2/3 số tôm . Để ráo nước ướp với tiêu , dầu mè , sào sơ
Chuối lột vỏ , chẻ làm bốn theo chiều dọc
Rau sống lặt rửa sạch
*Cuốn chả giò:
Vắt dừa khô với nước ấm để lấy nước cốt, thoa vào một mặt bánh tráng.
Úp mặt đó xuống mâm, xếp một miếng chuối, một con tôm, rồi cuốn lại ( cuốn vừa không chặt tay )
*Nước sốt chua ngọt :
Bằm nhuyễn 100g thịt nạc và 1/3 số tôm còn lạị
Phi hành tỏi , cho cà chua vào, xào cùng tôm thịt , đổ từ từ bột mì ( đã hoà tan với nước )
Để lửa riu riu , đến khi vừa sánh là được
*Chiên chả giò :
Bắc chảo lớn lên bếp , đổ nhiều dầụ Đun dầu vừa tới, thả chả giò vào chiên.
Đảo đều tay đến khi chả vàng vớt ra để ráọ
Xếp chả giò lên đĩa tròn hay bầu dục tuỳ thích
Trang trí bằng rau sống , dưa chuột. cà chua tỉa hoa
Ăn nóng với sốt chua ngọt