VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
100 g cải mầm, 300 g cá hồi phi lê, 50 g hành lá, 1 củ hành tây nhỏ. Gia vị: chanh, dầu oliu, muối, tiêu, tỏi ớt, tương ớt.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Phi lê cá hồi cắt dài như ngón tay, ướp với 1 ít muối tiêu rồi chiên sơ cho vàng cạnh.
Hành lá trụng sơ cho mềm. Cải mầm rửa sạch, để ráo. Hành tây bào mỏng ngâm nước đá.
Làm xốt:
Hòa tan 2 muỗng canh nước cốt chanh Đà Lạt, 1 muỗng canh dầu oliu hoặc dầu phi hành tím, 1 muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi ớt bằm nhuyễn.
Cuộn cá:
Xếp một miếng cá hồi, một nhúm cải mầm và 1 nhúm hành tây bào với nhau rồi dùng cọng hành buộc lại xếp vào dĩa.
Khi ăn rưới nước xốt lên, dùng làm món khai vị.
100 g cải mầm, 300 g cá hồi phi lê, 50 g hành lá, 1 củ hành tây nhỏ. Gia vị: chanh, dầu oliu, muối, tiêu, tỏi ớt, tương ớt.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Phi lê cá hồi cắt dài như ngón tay, ướp với 1 ít muối tiêu rồi chiên sơ cho vàng cạnh.
Hành lá trụng sơ cho mềm. Cải mầm rửa sạch, để ráo. Hành tây bào mỏng ngâm nước đá.
Làm xốt:
Hòa tan 2 muỗng canh nước cốt chanh Đà Lạt, 1 muỗng canh dầu oliu hoặc dầu phi hành tím, 1 muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi ớt bằm nhuyễn.
Cuộn cá:
Xếp một miếng cá hồi, một nhúm cải mầm và 1 nhúm hành tây bào với nhau rồi dùng cọng hành buộc lại xếp vào dĩa.
Khi ăn rưới nước xốt lên, dùng làm món khai vị.