Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đậu hũ Tứ Xuyên

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đậu hũ Tứ Xuyên

    Hương vị cay của Tứ Xuyên là vị cay-ngọt và rất đặc trưng . Cái khác lạ là ở chổ đó , nếu ko có sốt cay của Tứ Xuyên thì ko còn là Đậu hũ Tứ Xuyên nữa !
    Nguyên liệu ( 4 người ăn )
    - Đậu phụ mơ : 10 bìa - Thịt nạc vai xay : 1 lạng
    - Hành hoa : 5 cây
    -Hành củ tím : 2 củ nhỏ
    - Tỏi : 4 củ
    - Tương Màpò đóng lọ thủy tinh của Lee Kumkee : mua 1 lọ nhưng chỉ cần dùng khoảng 3 thìa ăn cơm là đủ.( hoặc đến các hiệu bán gia vị người Hoa hỏi về vị ớt dóng chai của sốt ớt Tứ Xuyên )
    - dấm đen : 1 thìa nhỏ
    - Magi : 1 thìa ăn cơm ( nếu ăn mặn thì cho 2 thìa )
    - Ớt tươi màu đỏ : 3 quả
    Cách làm :
    Tỏi ,hành đập dập ,băm nhỏ.
    Ớt đỏ bỏ hạt băm nhỏ
    Hành lá xắt nhuyễn ,nấm hương thái chỉ
    Đậu phụ cắt quân cờ vuông 2cm
    Cho ít dầu ăn vào chảo (ít vì trong tương cũng đã có dầu ) để lửa to ,phi hành tỏi thơm ,sau đó cho thịt xay vào đảo 1' cùng magi. Tiếp theo cho tương Màpò, nấm hương vào xào nhanh tay ,ngiêng chảo để lửa bùng cháy 1 chút trong lòng chảo sau đó cho đậu phụ ,dấm đen vào om nhỏ lửa khoảng 2' ( nhớ đảo đều cho ngấm ).Bắc ra cho hành lá, ớt bằm vào.
    Món này rất hợp ăn với cơm nóng vào mùa đông.Thực hiện nhanh, dễ làm.
    Cách làm tương tự khác :
    ĐẬU HŨ TỨ XUYÊN:
    a.Nguyên liệu:
    - đậu hũ: 1 vỉ (mua trong siêu thị)
    - thịt nạc dăm xay: 200 gr
    - gia vị: 1 mc nước tương, 1 mcp bột năng, 1 mcp rượu trắng
    - dầu mè đen: 2 mc
    - tỏi bằm: 1 mc
    - ớt bột: 1 mcp (tùy khả năng ăn cay mà gia giảm)
    - hoa tiêu hạt: 1/2 mcp
    - bột năng: 1 mcp (bột bắp cũng ok)
    - nước dùng: 1 chén con (chén nước chấm)
    - hànhlá xắt nhuyễn: 1 mc
    b.Cách làm::
    - đậu hũ xắt miếng vuông quân cờ (cạnh khoảng 1cm), trụng qua nước sôi có hành gừng cho thơm
    - thịt nạc xay ướp gia vị, để 15 phút cho thấm
    - chảo nóng cho dầu mè vào, dầu nóng cho hoa tiêu vào phi vàng, vớt bỏ xác hoa tiêu. Cho tiếp tỏi & ớt bột vào phi thơm, cho thịt vào xào chín, nêm vừa ăn, cho chén nước dùng vào thịt xào, khuấy đều. Ch đậu hũ vào trộn đều, để vài phút cho đậu hũ thấm đều gia vị.
    - Pha bột năng vào 2 mc nước lạnh, cho vào chảo đậu hũ, trộn đều cho nước sốt hơi sệt, rắc hành lá, nhắc xuống
Working...
X