I. NGUYÊN LIỆU:
- 1 con mắm lóc độ 1/2 kg
- 200 gr thịt nạc dâm
- 1 củ gừng to, 1 củ hành tây
- 50 gr củ hành nhỏ, tỏi, tiêu, mỡ nước, đường, bột ngọt, ngò.
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Mắm: cạo sạch thính, đừng rửa, cắt làm đôi
b> Thịt nạc dâm: xắt mỏng, băm nhỏ chung với củ hành nhỏ, tỏi, nêm thêm chút tiêu, đường, bột ngọt.
c> Gừng: xắt sợi
d> Hành tây: xắt mỏng
* Giai đoạn 2: Cách chưng
- Cho mắn vào tô đá, cho thịt nạc dâm lên, kế cho gừng, hành tây, 1 chút tiêu, đường, bột ngọt và 2 muỗng súp mỡ nước.
- Đem chưng cách thủy. Mắm chín, rắc thêm tiêu, ngò cho thơm. Mắm này ăn chung với cơm và rau luộc.
- 1 con mắm lóc độ 1/2 kg
- 200 gr thịt nạc dâm
- 1 củ gừng to, 1 củ hành tây
- 50 gr củ hành nhỏ, tỏi, tiêu, mỡ nước, đường, bột ngọt, ngò.
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a> Mắm: cạo sạch thính, đừng rửa, cắt làm đôi
b> Thịt nạc dâm: xắt mỏng, băm nhỏ chung với củ hành nhỏ, tỏi, nêm thêm chút tiêu, đường, bột ngọt.
c> Gừng: xắt sợi
d> Hành tây: xắt mỏng
* Giai đoạn 2: Cách chưng
- Cho mắn vào tô đá, cho thịt nạc dâm lên, kế cho gừng, hành tây, 1 chút tiêu, đường, bột ngọt và 2 muỗng súp mỡ nước.
- Đem chưng cách thủy. Mắm chín, rắc thêm tiêu, ngò cho thơm. Mắm này ăn chung với cơm và rau luộc.