Bạn có thể làm mới bữa ăn hàng ngày bằng một món cuốn tráng miệng nhẹ nhàng, dễ ăn và ngon miệng.
Nguyên liệu: Bánh đa , nem, Thịt ba chỉ; Tôm tươi; Giò lụa; Trứng; Rau thơm các loại; ớt, tỏi; đường; chanh; rau xà lách, nước mắm.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ luộc chín thái miếng bằng đầu đũa dài khoảng 15cm.
- Giò lụa thái như thịt ba chỉ.
- Trứng tráng mỏng thái chỉ.
- Tôm luộc chín bóc vỏ thái mỏng làm đôi (theo chiều dọc)
- Rau xà lách, rau thơm rửa sạch để ráo.
- Bánh đa nem ủ mềm, cắt miếng hình chữ nhật khoảng 10 x 20 cm. Cho tất cả nguyên liệu thịt, tôm, giò, rau sống, rau thơm vào cuộn tròn lại như chiếc nem.
- Khi ăn chấm với nước mắm có pha thêm chanh, ớt, tỏi, đường, nước lọc, vừa ăn.
Tuỳ theo khẩu vị và điều kiện cung cấp nguyên liệu ở thị trường mà có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu.
ST !
Nguyên liệu: Bánh đa , nem, Thịt ba chỉ; Tôm tươi; Giò lụa; Trứng; Rau thơm các loại; ớt, tỏi; đường; chanh; rau xà lách, nước mắm.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ luộc chín thái miếng bằng đầu đũa dài khoảng 15cm.
- Giò lụa thái như thịt ba chỉ.
- Trứng tráng mỏng thái chỉ.
- Tôm luộc chín bóc vỏ thái mỏng làm đôi (theo chiều dọc)
- Rau xà lách, rau thơm rửa sạch để ráo.
- Bánh đa nem ủ mềm, cắt miếng hình chữ nhật khoảng 10 x 20 cm. Cho tất cả nguyên liệu thịt, tôm, giò, rau sống, rau thơm vào cuộn tròn lại như chiếc nem.
- Khi ăn chấm với nước mắm có pha thêm chanh, ớt, tỏi, đường, nước lọc, vừa ăn.
Tuỳ theo khẩu vị và điều kiện cung cấp nguyên liệu ở thị trường mà có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu.
ST !
Comment