Bạn có thể cải thiện bữa ăn thường ngày cho cả nhà bằng món thịt bò mềm, sốt sánh, thơm mùi tiêu, thay cho cách nấu với xào quen thuộc.
Bò sốt tiêu đen thành phẩm.
Nguyên liệu: Bò phi lê: 300 g; Nước dùng: 200 ml; Hạt tiêu, tỏi, xì dầu đặc, dầu hào, mỳ chính, bột nêm, bột đao, hành khô.
Cách làm:
- Tỏi băm, hành khô băm, tiêu hạt đập dập, bò lọc bỏ gân xơ.
- Thịt bò thái lát, ướp tỏi, gia vị, rán vàng.
- Sốt: cho dầu vào chảo, phi thơm hành, tỏi, hạt tiêu. Sau đó cho nước dùng vào cùng dầu hào nêm vị vừa ăn, đun cạn khoảng 1/3 sau đó xuống bột đao.
- Cho thịt đã rán vào sốt, xúc đều khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.
ST !
Bò sốt tiêu đen thành phẩm.
Nguyên liệu: Bò phi lê: 300 g; Nước dùng: 200 ml; Hạt tiêu, tỏi, xì dầu đặc, dầu hào, mỳ chính, bột nêm, bột đao, hành khô.
Cách làm:
- Tỏi băm, hành khô băm, tiêu hạt đập dập, bò lọc bỏ gân xơ.
- Thịt bò thái lát, ướp tỏi, gia vị, rán vàng.
- Sốt: cho dầu vào chảo, phi thơm hành, tỏi, hạt tiêu. Sau đó cho nước dùng vào cùng dầu hào nêm vị vừa ăn, đun cạn khoảng 1/3 sau đó xuống bột đao.
- Cho thịt đã rán vào sốt, xúc đều khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.
ST !