Nằm giữa đô thị hiện đại, Vietbowl lại mang đến cảm giác thân thuộc, dân dã cho thực khách ngay khi đặt chân vào cửa. Quán phục vụ các món ăn dân dã, đặc sản Nam Bộ.
Quán lấy hình ảnh nón lá Việt Nam làm chủ đề trang trí. Chủ quán khéo léo khi lựa chọn nón lá làm vật trang trí, khiến “linh hồn” của quán trở nên mềm mại và đậm chất Việt Nam hơn khi kết hợp trong không gian hiện đại. Không gian này cũng gợi nhớ cách trang trí nhà của người Sài Gòn thập niên 70-80.
Phong cách thiết kế của nhà hàng mang hơi thở kiến trúc Đông Dương thế kỷ 19. Cách sắp xếp bàn ghế gỗ tuy đơn giản nhưng logic. Bởi theo phong thủy, gỗ mang đến sự ấm áp và gần gũi, giúp thực khách có cảm giác ăn nhà hàng như ăn ở nhà. Gam màu chủ đạo của quán là vàng nghệ tương đồng với sắc vàng của những chiếc nón lá, tạo cảm giác thư giãn hơn cho thực khách.
Những chiếc thúng, quang gánh được bố trí gọn gàng, dùng để đựng các loại gia vị. Góc nhỏ xinh này giúp thực khách cảm nhận được vị quê ngay giữa lòng Sài Gòn hoa lệ. Thực khách sẽ choáng ngợp hơn trước thực đơn 40 món ăn với nhiều phong cách chế biến, mang đến nhiều bất ngờ cho vị giác.
Hương vị và mùi thơm của tô bún Suông Trà Vinh phả vào sống mũi kích thích vị giác người thưởng thức. Phần hồn của món ăn nằm ở những miếng chả tôm béo ngậy, mang hình dáng con đuông dừa. Đây cũng là món độc của quán nhờ hương vị đậm chất Trà Vinh. Ngoài ra, quán cũng có nhiều lựa chọn hấp dẫn như bún gỏi dà, bún nước Nam Bộ, bánh tằm bì, bún bì nem chạo, bánh hỏi bì nem chạo…
Bánh tằm mì Bạc Liêu với sợi bánh trắng tinh được chế biến từ loại gạo ngon nhất Bạc Liêu. Một tô bánh tằm bì thông thường chỉ có bánh tằm, bì, nước cốt dừa nhưng tại Vietbowl, đầu bếp biến tấu với xiên thịt nướng, một ít lạc, húng quế, xà lách. Rưới nước chan có vị chua, cay, mặn, ngọt và thưởng thức, thực khách sẽ muốn ăn thêm vài ba tô nữa.
Nếu là tín đồ các món mẹt, thực khách đừng bỏ lỡ món mẹt bún hỏi bì nem chạođược trang trí bắt mắt.Dăm ba tấm bún hỏi, xiên thịt nướng thơm lừng, thêm một tô gỏi bì dai sần sật và bát nước chấm đậm vị sẽ làm bữa ăn của thực khách thêm phong phú.
Món cuốn cũng là một trong những món tủ của nhà hàng. Bánh cuốn hỏi thịt quay dậy vị với chút béo ngậy của thịt quay quyện với vị thanh mát của rau sống. Nước chấm của nhà hàng rất phong phú: nước chấm chua ngọt, tương bần, nước chấm tỏi ớt, tương đậu phộng… để thực khách thoải mái lựa chọn.
Nếu vẫn thèm thuồng món cuốn, rau diếp cá cuốn tôm thịt sẽ giúp vị giác của thực khách đủ đầy. Lá diếp cá được chọn có kích thước rộng, đủ để “ôm” những con tôm béo ngậy bên trong. Vị thanh của diếp cá, thơm lừng của tôm luộc sẽ kích thích vị giác thực khách.
Khi đã no nê với món bún hay cuốn, thực khách có thể tráng miệng với bánh chuối nước cốt dừa.Công thức chế biến bánh chuối nước cốt dừa của quán rất đặc biệt, giúp bánh mang vị ngậy nhưng không hề ngấy. Ngoài ra, quán còn phục vụ các món tráng miệng khác như bánh đúc lá dứa, kem chuối, yogurt sữa bột…
Để giải nhiệt mùa hè, nước mủ giòn hạt chia sẽ là thực uống bổ dưỡng đáng thưởng thức.
Sơn Trà
Quán lấy hình ảnh nón lá Việt Nam làm chủ đề trang trí. Chủ quán khéo léo khi lựa chọn nón lá làm vật trang trí, khiến “linh hồn” của quán trở nên mềm mại và đậm chất Việt Nam hơn khi kết hợp trong không gian hiện đại. Không gian này cũng gợi nhớ cách trang trí nhà của người Sài Gòn thập niên 70-80.
Phong cách thiết kế của nhà hàng mang hơi thở kiến trúc Đông Dương thế kỷ 19. Cách sắp xếp bàn ghế gỗ tuy đơn giản nhưng logic. Bởi theo phong thủy, gỗ mang đến sự ấm áp và gần gũi, giúp thực khách có cảm giác ăn nhà hàng như ăn ở nhà. Gam màu chủ đạo của quán là vàng nghệ tương đồng với sắc vàng của những chiếc nón lá, tạo cảm giác thư giãn hơn cho thực khách.
Những chiếc thúng, quang gánh được bố trí gọn gàng, dùng để đựng các loại gia vị. Góc nhỏ xinh này giúp thực khách cảm nhận được vị quê ngay giữa lòng Sài Gòn hoa lệ. Thực khách sẽ choáng ngợp hơn trước thực đơn 40 món ăn với nhiều phong cách chế biến, mang đến nhiều bất ngờ cho vị giác.
Hương vị và mùi thơm của tô bún Suông Trà Vinh phả vào sống mũi kích thích vị giác người thưởng thức. Phần hồn của món ăn nằm ở những miếng chả tôm béo ngậy, mang hình dáng con đuông dừa. Đây cũng là món độc của quán nhờ hương vị đậm chất Trà Vinh. Ngoài ra, quán cũng có nhiều lựa chọn hấp dẫn như bún gỏi dà, bún nước Nam Bộ, bánh tằm bì, bún bì nem chạo, bánh hỏi bì nem chạo…
Bánh tằm mì Bạc Liêu với sợi bánh trắng tinh được chế biến từ loại gạo ngon nhất Bạc Liêu. Một tô bánh tằm bì thông thường chỉ có bánh tằm, bì, nước cốt dừa nhưng tại Vietbowl, đầu bếp biến tấu với xiên thịt nướng, một ít lạc, húng quế, xà lách. Rưới nước chan có vị chua, cay, mặn, ngọt và thưởng thức, thực khách sẽ muốn ăn thêm vài ba tô nữa.
Nếu là tín đồ các món mẹt, thực khách đừng bỏ lỡ món mẹt bún hỏi bì nem chạođược trang trí bắt mắt.Dăm ba tấm bún hỏi, xiên thịt nướng thơm lừng, thêm một tô gỏi bì dai sần sật và bát nước chấm đậm vị sẽ làm bữa ăn của thực khách thêm phong phú.
Món cuốn cũng là một trong những món tủ của nhà hàng. Bánh cuốn hỏi thịt quay dậy vị với chút béo ngậy của thịt quay quyện với vị thanh mát của rau sống. Nước chấm của nhà hàng rất phong phú: nước chấm chua ngọt, tương bần, nước chấm tỏi ớt, tương đậu phộng… để thực khách thoải mái lựa chọn.
Nếu vẫn thèm thuồng món cuốn, rau diếp cá cuốn tôm thịt sẽ giúp vị giác của thực khách đủ đầy. Lá diếp cá được chọn có kích thước rộng, đủ để “ôm” những con tôm béo ngậy bên trong. Vị thanh của diếp cá, thơm lừng của tôm luộc sẽ kích thích vị giác thực khách.
Khi đã no nê với món bún hay cuốn, thực khách có thể tráng miệng với bánh chuối nước cốt dừa.Công thức chế biến bánh chuối nước cốt dừa của quán rất đặc biệt, giúp bánh mang vị ngậy nhưng không hề ngấy. Ngoài ra, quán còn phục vụ các món tráng miệng khác như bánh đúc lá dứa, kem chuối, yogurt sữa bột…
Để giải nhiệt mùa hè, nước mủ giòn hạt chia sẽ là thực uống bổ dưỡng đáng thưởng thức.
Sơn Trà
Comment