Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh ướt lâu năm ở ngã tư Bảy Hiền

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh ướt lâu năm ở ngã tư Bảy Hiền

    Đây là một trong những quán thuộc dạng quán lâu đời và rất nổi tiếng khu Tân Bình. Quán chỉ bán duy nhất mỗi món chính là bánh ướt, ăn kèm bánh tôm chiên nóng giòn rất ngon.

    Trước hết phải nói là hàng bánh cuốn này giá không rẻ chút nào hết. Một phần bánh cuốn với miếng chả lụa to (nhưng hơi mỏng), nem chua và miếng bánh tôm chiên có giá là 32k. Ăn ở đây muốn “đã miệng” phải gọi thêm chả và bánh tôm cho nên tính ra giá thành sẽ hơi chát với các bạn teen. Tuy nhiên, giá cả có vẻ không thành vấn đề khi nơi này luôn đông khách, cảnh buôn bán ở đây diễn ra tấp nập rộn ràng của góc đường ngã tư Bảy Hiền (đối diện bệnh viện Thống Nhất).






    Một phần bánh ướt giá 32k

    Lý do cho việc bán đắt nhưng vẫn đông có lẽ nằm ở cái bánh tôm. Bánh tôm ở đây khá đặc biệt, không giống những chỗ khác. Bánh tôm được chiên bằng bột mỏng với con tôm tươi ở giữa. Một cái bánh tôm sẽ được cắt làm đôi cho vào phần bánh ướt, cùng chả - nem và rau giá, nước mắm. Bánh tôm được nhiều người thích nên hay được gọi thêm (8 – 10k/ cái), bánh chiên liên tục nên nếu may mắn bạn còn có thể thưởng thức một cái bánh nóng giòn, thơm phức.



    Bánh tôm cắt đôi



    Nem chua



    Chả lụa to, ngon nhưng khá mỏng


    Nước mắm ngày xưa của quán rất ngon nhưng khoảng vài năm sau này giảm hẳn chất lượng, ăn có cảm giác pha nhiều quá nên mất đi cái đậm đà của vị ngon xưa. Quán bán đem về khá nhanh nhẹn (chắc do phục vụ nhiều năm nên chuyên nghiệp), nước mắm đem về luôn được hâm nóng cho cảm giác ngon hơn khi ăn.



    Hành phi thơm và giòn



    Bánh ướt dầy, dai - ngon



    Nói chung, đây là một nơi có thể ăn thử để thưởng thức bánh tôm chiên ngon và lạ. Còn ăn dài dài thì tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của mọi người vì tính ra giá cả ở đây đắt gấp đôi những hàng bánh ướt bình thường.
    Ngã tư Bảy Hiền, bên trái là đường Lý Thường Kiệt, bên phải đường Hoàng Văn Thụ, phía trước đường Trường Chinh
    Ảnh: Bảy Hiền

  • #2
    Bánh cuốn hay bánh ướt mà để vào nem chua ăn khg ra gì hết

    NhấT là nem chua vừa ngọt lại mềm nhũng, thì xin cho dĩa bánh ướt cho chả lụa vào cũng ngon hơn

    Cho nên những món ăn ngày xưa và ngày nay có nhiỀu thay đổi, chỉ người nào thích hương vị đậm đà và nguyên chất của món ăn đó, chứ khg phải để vào đủ thứ ăn sao cho no bụng mà thôi, như bún riêu bây giờ nào là tàu hủ chiên, thịt bằM và cho cả huyết heo vào, mình mà chê thì người VN bây giờ nói là, Riêu cua không thì có gì mà ăn,

    Thế mới khó nói là thế đó chứ lị ????

    Comment

    Working...
    X