N h ữ n g M ó n N g o n H à N ộ i V à o T h u
Khi tiết trời mát mẻ ngày thu ùa về cũng là lúc các món ăn dường như ngon hơn, dễ "vào" hơn. Nhiều món ngon Hà Nội vào thu bạn nhớ thưởng thức.
1. Cốm
Cốm ngon nhất phải kể đến cốm làng Vòng. Cùng với những mẹt cốm, các biến tấu với cốm xanh cũng được người dân Hà Thành yêu thích như chuối chấm cốm, chè cốm, bánh cốm, chả cốm… dẻo thơm.
2. Bánh dẻo, bánh nướng
Một trong những ngày lễ quan trọng nhất của các nước châu Á mỗi dịp thu về là tết trung thu. Đây là dịp các gia đình nô nức mua bánh nướng, bánh dẻo về cúng tổ tiên và cùng chung vui bên chén trà mạn. Bánh dẻo ngày nay có nhiều biến tấu nhưng được ưa thích nhất vẫn là những loại bánh làm theo phong cách truyền thống.
3. Hồng
Tháng 8 âm lịch là thời điểm hồng chín rộ, là loại quả đặc trưng cho bàn tiệc ngắm trăng của người Việt. Hồng vàng giòn, đã miệng, hồng đỏ hơi nhũn nhưng lại rất ngọt, mát, vừa đẹp mắt, ngon miệng, vừa bổ sung vitamin, beta-carotene.
4. Bưởi
Cũng là một loại quả đặc trưng của mùa thu, quả bưởi chua chua, ngọt ngọt, chấm ít muối ớt khiến ai cũng thèm rỏ dãi. Quả bưởi với những tép mọng nước chứa nhiều vitamin C, dưỡng chất cho da và tóc lại có thể trang trí thành những chú chó bưởi bày bàn tiệc đẹp mắt.
5. Sấu chín
(ST)