Bánh mì kẹp Việt Nam ở Hàn Quốc
Hai chàng trai Hàn Quốc bán bánh mì Việt Nam trên chiếc xe lưu động ở khu phố Itaewon, quận Yongsan đã gây được sự chú ý của thực khách xứ này.
National Geographic từng bình chọn bánh mì kẹp Việt Nam là một trong những món ăn đường phố tuyệt vời, hấp dẫn thực khách nhất thế giới. Vì vậy, hai chàng trai người Hàn Quốc đã mang đặc sản này về quê hương kinh doanh, góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại xứ sở kim chi.
Sau khi kết thúc chuyến du lịch đến Việt Nam và trải nghiệm những món ăn tuyệt vời, hai chàng trai đã mang bánh mì nổi tiếng của đất nước hình chữ S về quê hương làm mặt hàng buôn bán, kiếm kế sinh nhai. Họ bán hàng trên một chiếc xe lưu động và có rất đông thực khách ghé vào thưởng thức.
Cửa hàng bánh mì Việt Nam của hai chàng trai này bán hai loại chính gồm: bánh mì kẹp thịt heo và bánh mì Sài Gòn nhân thịt gà. Mỗi chiếc có giá 5.000 won (khoảng 95.000 VND). Chúng được chế biến phá cách một chút nhằm phù hợp với thời tiết và thị hiếu của người dân Hàn Quốc nhưng vẫn giữ được hương vị chính của món ăn nức tiếng của người Việt.
Hình ảnh nón lá nổi tiếng của Việt Nam cũng xuất hiện bên ngoài cửa hàng lưu động của hai ông chủ Hàn Quốc. Hai bạn trẻ này thành lập cả website http://banhmibros.com để giới thiệu những món ăn mà cửa hàng kinh doanh
Những chiếc bánh mì được cắt thành từng khoanh tròn với nhân đầy ắp thịt bên trong.
Thực khách có thể sử dụng ít hoặc nhiều tương ớt hay gia vị khác ăn kèm với bánh mì nhân thịt tùy sở thích của từng người.
Bên cạnh món bánh mỳ kẹp, hai chàng trai này còn giới thiệu cả món đặc sản khác của Việt Nam là gỏi cuốn đặc biệt trên website của họ.
Theo kienthuc