Phá lấu Sài Gòn
Món ăn vốn mê mẩn mọi đối tượng thực khách Sài Gòn càng ngon hơn khi được ăn theo phong cách lẩu, hủ tíu hay kèm bánh mì.
Phá lấu nướng, luộc
Phá lấu nướng hấp dẫn với hương thơm và vị cay mặn của nước chấm.
Trong khi phá lấu luộc thanh đạm, ít dầu mỡ đi đôi cùng món nước chấm được pha chế theo công thức riêng mê hoặc các thực khách thì phá lấu nướng thơm lừng, mặn mặn, ngọt ngọt lại là món "bồ kết" của các tín đồ hảo món nướng. Đặc biệt, phá lấu nướng cực hợp vị với tiết trời mưa mỗi chiều của Sài Gòn hiện nay.
Phá lấu mì tôm
Đây là sự kết hợp giữa cái nóng hổi của món phá lấu thoảng mùi nước dừa, chút cay nồng của quế và ngũ vị hương, cùng hương thơm, cái dai, mềm, béo của mì tôm, một trong những món “lâu không ăn thấy thèm”, và vị chua nhẹ của nước me.
Bánh mì phá lấu
Với thâm niên 60 năm kinh doanh, xe phá lấu đặc trưng của người Tiều tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi “ăn đứt” các hàng quán phá lấu khác của Sài Gòn.
Phá lấu Tiều không có nước dùng màu cánh gián thơm đậm, quyến rũ, cái vị chua thanh thanh đặc trưng song những điểm mạnh như sự đa dạng (ngoài phá lấu nội tạng còn có phá lấu chân gà)…, vị chua thanh của dưa chua, vị thơm, cay, đậm vừa phải của nước dùng hơi sệt giúp khúc biến tấu này thu hút không kém.
Đặc biệt, ngoài dùng với cơm truyền thống, món ăn này hiện được dùng chung với bánh mì theo cách xẻ đôi, bỏ phá lấu vào giữa bánh.
Phá lấu xào me
Về cơ bản, phá lấu xào me có cách chế biến không khác nhiều với phá lấu truyền thống, đó là nội tạng heo hay bò hầm mềm cùng các gia vị mạnh như hồi, quế, ngũ vị, nước cốt dừa… Song trong quá trình chế biến, đầu bếp đã gia giảm thêm vị chua của me vào nồi khiến món ăn có vị chua, hương thơm khác lạ và độc đáo.
Hủ tíu phá lấu
Hủ tíu phá lấu là sự kết hợp giữa cái ngon của phần nước sốt đặc sánh hòa quyện vị ngọt của nước hầm nội tạng, nước dừa tươi, vị béo của nước cốt dừa, vị cay, thơm của quế, ngũ vị hương, cái dai mềm của những cọng hủ tíu cùng phần “cái” đầy đủ với gan, khăn lông, lá xách, phèo non, tổ ong, trái khế, lá mía…
Lẩu phá lấu
Gọi là lẩu song món lẩu này không lỉnh kỉnh với các loại rau hay các đĩa nguyên phụ liệu đi kèm, mà chỉ đơn giản là một thố phá lấu có mì tôm bên dưới. Điểm cộng của món ăn là cọng mì được trụng dai vừa phải, nước phá lấu đậm đà và có vị ngọt béo của nước cốt dừa, tổ ong, lá xách thì dai dai hòa cùng nhau khá hấp dẫn.
Cơm tấm phá lấu
Cơm tấm phá lấu đơn giản với một đĩa cơm tấm, bên trên là phá lấu được thái lát vừa ăn, thêm một ít đồ chua, mỡ hành và chén nước chấm. Đơn giản như vậy nhưng khi thưởng thức, cái giòn giòn và hơi dai của phá lấu kết hợp với vị chua ngọt của đồ chua, thêm cái béo của mỡ hành cho bạn một cảm giác ngon và lạ miệng.
Phá lấu nướng hấp dẫn với hương thơm và vị cay mặn của nước chấm.
Trong khi phá lấu luộc thanh đạm, ít dầu mỡ đi đôi cùng món nước chấm được pha chế theo công thức riêng mê hoặc các thực khách thì phá lấu nướng thơm lừng, mặn mặn, ngọt ngọt lại là món "bồ kết" của các tín đồ hảo món nướng. Đặc biệt, phá lấu nướng cực hợp vị với tiết trời mưa mỗi chiều của Sài Gòn hiện nay.
Phá lấu mì tôm
Đây là sự kết hợp giữa cái nóng hổi của món phá lấu thoảng mùi nước dừa, chút cay nồng của quế và ngũ vị hương, cùng hương thơm, cái dai, mềm, béo của mì tôm, một trong những món “lâu không ăn thấy thèm”, và vị chua nhẹ của nước me.
Bánh mì phá lấu
Với thâm niên 60 năm kinh doanh, xe phá lấu đặc trưng của người Tiều tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi “ăn đứt” các hàng quán phá lấu khác của Sài Gòn.
Phá lấu Tiều không có nước dùng màu cánh gián thơm đậm, quyến rũ, cái vị chua thanh thanh đặc trưng song những điểm mạnh như sự đa dạng (ngoài phá lấu nội tạng còn có phá lấu chân gà)…, vị chua thanh của dưa chua, vị thơm, cay, đậm vừa phải của nước dùng hơi sệt giúp khúc biến tấu này thu hút không kém.
Đặc biệt, ngoài dùng với cơm truyền thống, món ăn này hiện được dùng chung với bánh mì theo cách xẻ đôi, bỏ phá lấu vào giữa bánh.
Phá lấu xào me
Về cơ bản, phá lấu xào me có cách chế biến không khác nhiều với phá lấu truyền thống, đó là nội tạng heo hay bò hầm mềm cùng các gia vị mạnh như hồi, quế, ngũ vị, nước cốt dừa… Song trong quá trình chế biến, đầu bếp đã gia giảm thêm vị chua của me vào nồi khiến món ăn có vị chua, hương thơm khác lạ và độc đáo.
Hủ tíu phá lấu
Hủ tíu phá lấu là sự kết hợp giữa cái ngon của phần nước sốt đặc sánh hòa quyện vị ngọt của nước hầm nội tạng, nước dừa tươi, vị béo của nước cốt dừa, vị cay, thơm của quế, ngũ vị hương, cái dai mềm của những cọng hủ tíu cùng phần “cái” đầy đủ với gan, khăn lông, lá xách, phèo non, tổ ong, trái khế, lá mía…
Lẩu phá lấu
Gọi là lẩu song món lẩu này không lỉnh kỉnh với các loại rau hay các đĩa nguyên phụ liệu đi kèm, mà chỉ đơn giản là một thố phá lấu có mì tôm bên dưới. Điểm cộng của món ăn là cọng mì được trụng dai vừa phải, nước phá lấu đậm đà và có vị ngọt béo của nước cốt dừa, tổ ong, lá xách thì dai dai hòa cùng nhau khá hấp dẫn.
Cơm tấm phá lấu
Cơm tấm phá lấu đơn giản với một đĩa cơm tấm, bên trên là phá lấu được thái lát vừa ăn, thêm một ít đồ chua, mỡ hành và chén nước chấm. Đơn giản như vậy nhưng khi thưởng thức, cái giòn giòn và hơi dai của phá lấu kết hợp với vị chua ngọt của đồ chua, thêm cái béo của mỡ hành cho bạn một cảm giác ngon và lạ miệng.
Theo infonet
Comment