15 đặc sản châu Á khiến khách phương Tây hãi hùng
Những đặc sản của các quốc gia châu Á ngon miệng nhưng lại có nguồn gốc khá khó ‘nhằn’.
1. Sầu riêng
Được mệnh danh là “vua của các loại quả” ở Đông Nam Á với hương vị ngọt ngào nhưng hương vị không mấy dễ ngửi của sầu riêng khiến khá nhiều du khách phương Tây nhăn mặt, bịt mũi.
2. Đậu phụ lên men
Natto (Nattou) hay đậu phụ lên men là món đặc sản được yêu thích của đất nước Nhật Bản. Người dân xứ sở hoa anh đào thường ăn nó với cơm còn người phương Tây mô tả hương vị của nó như bít tất để lâu!
3. Thạch rùa
Để chế biến món ăn này, người dân Trung Quốc đun sôi bột làm từ mai rùa với cỏ đến khi tạo thành một thứ thạch. Loại thạch kỳ lạ này khá đắng, được ăn kèm với mật ong hoặc sữa đặc và là một vị thuốc cân bằng âm dương nổi tiếng.
4. Cà phê chồn
Cà phê chồn hay Kopi luwak là loại hạt cà phê lấy từ trong… phân của một loại chồn châu Á. Loại cà phê này được cho là có hương vị mạnh hơn nhiều và cũng có giá đắt hơn nhiều, là món cà phê đặc trưng của Indonesia.
5. Chân gà
Không chỉ là món ăn của châu Á, chân gà là món được yêu thích cả ở Peru, Mexico và Nam Phi. Hương vị thơm ngon của món ăn vẫn không “dụ dỗ” được nhiều du khách phương Tây vì họ cảm thấy đầy nghi ngại trước món ăn này.
6. Cháo yến
Loại cháo này được nấu từ… nước dãi của yến nhả ra trong tổ của chúng. Tổ yến khá đắt tiền vì được cho là chứa nhiều canxi, sắt, potassium và magnesium, giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung.
[B]7. Trứng vịt lộn[/B]
Món ăn được mệnh danh “siêu bổ” này của các nước châu Á khiến hầu hết du khách nước ngoài đều đầu hàng.
Comment