Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mát Lành Canh Mực Nấu Mồng Tơi

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mát Lành Canh Mực Nấu Mồng Tơi

    Mát Lành Canh Mực Nấu Mồng Tơi



    Những ngày này, nắng trải vàng trên biển xanh mơ màng sóng vỗ. Gió nồm mát rượi từ khơi xa thổi vào bờ xào xạc. Cảng cá Mỹ Á (P.Phổ Quang, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) tấp nập kẻ bán người mua, trên bến dưới thuyền rộn rã nói cười.

    Những ngư dân với gương mặt sạm đen vì nắng gió tươi cười chuyển từng rổ hải sản lên bờ. Thương lái thu mua rồi chuyển đến nơi khác tiêu thụ. Những người phụ nữ chân quê cũng ra bến lựa mua mớ hải sản tươi rói mang về chế biến món ăn trong bữa cơm gia đình. Nhiều người chọn mua mớ mực vừa vớt lên từ biển. Mực này nấu canh rau mồng tơi vừa ngon vừa lành.


    Click image for larger version

Name:	image.png
Views:	13
Size:	166.2 KB
ID:	392732
    Mực và rau mồng tơi làm nên món canh ngọt lành


    Để canh ngọt ngon, mực phải tươi với làn da lấp lánh như dát kim tuyến. Rửa mực sạch sẽ rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Dạo ra vườn ngắt phần ngọn và lá mồng tơi rồi mang vào rửa sạch. Đun dầu phộng cùng hành tím xắt lát đến khi tỏa hương thơm thì cho mực vào nồi rồi dùng đũa đảo đều. Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng ít muối hạt và dăm lát ớt cay. Khi nước sôi, cho rau mồng tơi xắt nhỏ vào nồi. Khi nước sôi trở lại, nêm gia vị vừa ăn rồi nhấc xuống bếp là đã có món canh đậm đà hương vị.

    Tô canh đậm vẻ quê mùa bởi làn nước màu nâu đen tiết ra từ mực nhưng ngon đáo để. Húp ngụm nước canh, vị ngọt thanh ùa vào miệng rồi trôi xuống thực quản. Chậm rãi nhai mực và rau để cảm nhận món canh ngon đến cỡ nào.

    Vị ngọt từ mực hòa cùng vị dịu của rau mồng tơi đằm sâu trong ký ức. Mực tỏa hương biển khơi, rau thoảng mùi nắng gió cùng sương khuya nơi làng quê yên bình. Rau mồng tơi nấu canh giúp làm mát cơ thể, vơi đi mỏi mệt sau những giờ lao động vất vả.​


    Trang Thy​
Working...
X