Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món cay ngày mưa.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món cay ngày mưa.

    Món cay ngày mưa.





    Còn gì tuyệt vời hơn thưởng thức sự ấm áp của món ăn cay trong những chiều mưa nhẹ. Hãy vào bếp và thử làm hai món cay dưới đây bạn nhé.






    Ảnh minh họa: Internet




    Lẩu nấm cay



    Hãy ghé chợ hoặc siêu thị mua 2kg xương ống, 0,5kg thịt bò, vài lạng cá hồi và một ít “phụ kiện” đi kèm cho món lẩu nấm cay gồm: chút ớt sa tế, hạt nêm nấm, dầu vừng, táo tàu, kỷ tử, tỏi, đầu hành, đẳng sâm, nấm tiên, nấm măng hoa, nấm đùi gà. Bạn cũng đừng quên mua rau và bún (hoặc mì) để dùng kèm với lẩu.



    Xương ống sau khi rửa sạch, cho vào nồi hầm từ 60-90 phút cho nước ngọt. Sau đó cho vài tép tỏi đã lột vỏ, táo tàu, kỷ tử, đầu hành, đẳng sâm, dầu vừng, ớt sa tế vào nồi nước dùng, nấu khoảng 5 phút. Nêm hạt nêm nấm cho vừa ăn. Nấm tiên, nấm măng hoa, nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Cho nấm vào nước dùng, nấu thêm 10 phút.



    Trộn đều các nguyên liệu dầu vừng, hành, rau mùi thái nhỏ, mè rang, đậu phộng rang, tỏi xay, gừng xay, ớt xay, hạt nêm gà, tiêu… để làm nước chấm lẩu. Khi thưởng thức, cho các loại thịt, cá, rau vào nồi lẩu, ăn kèm mì hoặc bún tùy thích.




    Mì Ý xốt cay




    Món này dễ làm và lại rất thích hợp trong những ngày mưa lạnh. Nguyên liệu gồm mì Ý, dầu ô liu, hành tây nhỏ thái sợi, cà chua bỏ hạt bằm nhuyễn, lá thơm hỗn hợp của Ý….






    Ảnh minh họa: Internet



    Luộc mì với nước pha chút muối trong khoảng 8 - 10 phút theo hướng dẫn trên bao bì. Khi luộc, bạn có thể thêm vào nước luộc 1 thìa canh dầu ô liu để các sợi mì khỏi dính vào nhau khi vớt ra. Mì Ý luộc vừa mềm, đổ ra rổ cho ráo nước.



    Nhấc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho dầu ô liu, sau đó thêm hành, tỏi xào nhanh tay đến khi hành chuyển màu vàng nhẹ. Tiếp tục cho cà chua cùng đường, muối tiêu, ớt bột, lá gia vị khô và một ít nước vào chảo, vặn lửa liu riu và đun khoảng 30 phút cho tới khi xốt sệt lại. Tắt bếp, đổ mì vào chảo xốt, trộn đều cho ngấm rồi múc ra các đĩa, rắc lá rau thơm lên trên. Nếu thích béo, bạn có thể rắc thêm lên trên đĩa mì một ít phô mai.





    Theo PNO






Working...
X