Kho quẹt, món quê nghèo trở thành đặc sản.
Chỉ đơn giản là nước mắm kho với đường, thêm thắt một vài gia vị mà món ăn Nam Bộ ngày càng được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
Nước mắm, đường, hành tỏi băm, tóp mỡ, mỡ nước, tiêu, hành lá.
Chấm rau luộc với kho quẹt rất ngon.
Cách làm:
- Cho tộ đất lên bếp để lửa vừa đun cho nóng tộ, sau đó cho ít mỡ nước (hoặc dầu ăn) vào đun nóng, tiếp theo cho hành tỏi băm vào phi thơm.
- Cho nước mắm vào tộ, cho đường vào, tiếp theo cho tóp mỡ vào, kho lửa liu riu cho đến khi nước mắm hơi keo lại thì tắt bếp.
- Rắc thật nhiều tiêu và hành lá xắt nhỏ lên trên (nếu ăn được cay thì cho ớt băm hay ớt xắt vào).
Món này được dùng để chấm các loại rau củ luộc và ăn với cơm rất ngon.
Nguyên liệu chuẩn bị món ăn.
Nấu tới khi các thành phần hơi keo lại.
Theo ngoisao