Đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận nằm giữa biển đông, nổi tiếng về các loại hải đặc sản tươi sống. Những năm gần đây, đảo mới nổi lên một món ẩm thực ngon nữa không thua kém gì con cua huỳnh đế - đó là cua mặt trăng.
Ngư dân trẻ Châu Văn Lộc, 28 tuổi trú tại thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, tâm sự: “Con cua này ngày trước chúng tôi đi biển gặp rất nhiều nhưng lúc đó chẳng có ai bắt cả, một vài người bắt về phơi khô rồi đánh bóng làm vật chưng vào tủ kính để trong nhà cho đẹp mắt”.
Cua Mặt Trăng là đặc sản của quán nhậu bình dân ở Phú Quý.
Con cua Mặt Trăng thường sinh sống tại vùng biển xung quanh đảo Phú Quý, ở độ sâu 3 đến 4 m nơi có nhiều rạn đá san hô. Ngư dân đảo Phú Quý thường khai thác bằng nghề lặn đêm, hoặc đánh lưới ngâm vào ban đêm.
Thịt cua ăn rất ngon, vừa thơm lại săn chắc nhưng giá bán lại rẻ...
Cách đây 1 năm, con cua này rất nhiều, một đêm có thể khai thác được 5 đến 10 kg, nhưng trong thời điểm này con cua đang trong thời gian được nhiều người khoái khẩu, thịt cua ăn rất ngon, vừa thơm lại săn chắc, giá bán chỉ từ 80 đến 90 ngàn đồng/1kg, rẻ gấp 3 lần con cua huỳnh đế.
Ngư dân trẻ Châu Văn Lộc, 28 tuổi trú tại thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, tâm sự: “Con cua này ngày trước chúng tôi đi biển gặp rất nhiều nhưng lúc đó chẳng có ai bắt cả, một vài người bắt về phơi khô rồi đánh bóng làm vật chưng vào tủ kính để trong nhà cho đẹp mắt”.
Cua Mặt Trăng là đặc sản của quán nhậu bình dân ở Phú Quý.
Con cua Mặt Trăng thường sinh sống tại vùng biển xung quanh đảo Phú Quý, ở độ sâu 3 đến 4 m nơi có nhiều rạn đá san hô. Ngư dân đảo Phú Quý thường khai thác bằng nghề lặn đêm, hoặc đánh lưới ngâm vào ban đêm.
Thịt cua ăn rất ngon, vừa thơm lại săn chắc nhưng giá bán lại rẻ...
Cách đây 1 năm, con cua này rất nhiều, một đêm có thể khai thác được 5 đến 10 kg, nhưng trong thời điểm này con cua đang trong thời gian được nhiều người khoái khẩu, thịt cua ăn rất ngon, vừa thơm lại săn chắc, giá bán chỉ từ 80 đến 90 ngàn đồng/1kg, rẻ gấp 3 lần con cua huỳnh đế.
Comment