Người nước ngoài sợ ăn gì nhất khi đến Việt Nam
Khi gặp loài vật lạ, người Việt Nam sẽ hỏi hai câu: 'Nó có nguy hiểm không?' và 'Nó có ăn được không?'.
Một bình luận viên trên CNN từng phát biểu rằng: “Với nhiều nước trên Thế Giới người ta chẳng bao giờ dám ăn côn trùng hay nội tạng động vật… Còn ở Việt Nam người ta có thể cho tất cả vào nồi để nấu”. Nhận thấy nền ẩm thực đa dạng và độc đáo này, các chuyên gia từ CNN đã tiến hành khảo sát và điều tra ra danh sách những loại thức ăn ngon nhưng luôn bị người nước ngoài né tránh khi đến thăm Việt Nam.
1. Côn trùng
Dân tộc Khmer ở Đồng Bằng Sông Cửu Long khi ngồi vào bàn nhậu thường dùng những loại đặc sản rất riêng của vùng này. Không khó nhận ra đó là các loại ấu trùng, dế cơm, châu chấu hay thậm chí là bo cạp… Hầu hết chúng đều được chiên lên với những bí quyết tạo hương vị rất riêng.
2. Ếch
Không như các nước phương tây chỉ ăn đùi ếch, ở Việt Nam, dân ta có thể chế biến đủ loại thức ăn và tận thu triệt để các bộ phận của ếch.
3. Phá Lấu
Không lãng phí bộ phận nào của con vật, người Việt Nam đã chế biến các phần nội tạng (phổi, thận, bao tử) của heo, bò… thành một món nấu “rất ngon” ăn kèm với bánh mì hay ngồi nhâm nhi với chút rượu thì… Hết xẩy!!!
4. Răng Mực
Món đặc sản mới xuất hiện tại các vùng ven biển Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Nha Trang … được các teen rất ưa thích. Răng mực là phần dư ra ở đầu mực, trước đây mọi người chỉ nghĩ là nó là phần bỏ đi. Nhưng nay nó đã trở thành một món nướng đặc sản.
5. Trứng Vịt lộn
Món ăn từng được xếp là Quán quân trong top 10 món ăn kinh dị nhất Thế Giới. Nhưng ở Việt Nam đây là món ăn phổ biến của teen chúng ta đấy… Đúng là người nước ngoài có “gu” ăn uống khác xa chúng ta nhỉ !
PhapMong (Theo ionenet)
Comment