Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bốn món ngon đúng vị miền Nam.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bốn món ngon đúng vị miền Nam.

    Bốn món ngon đúng vị miền Nam.



    Bạn sẽ trổ tài món ăn nào sau đây: gà tiềm nhãn nhục, bánh mì sandwich cuộn cá hay đà điểu nấu tiêu xanh, mực xào ớt chuông.


    Mực xào ớt chuông.


    Nguyên liệu

    300gr mực ống
    50gr nhẫn nhục
    150gr ớt chuông vàng
    150gr ớt chuông xanh
    50gr cần tàu
    30gr hành tỏi băm
    ½ thìa súp nước tương
    ½ thìa café đường
    1.5 thìa café hạt nêm
    Muối
    Dầu ăn





    Thực hiện


    Mực ống xát muối, rửa, thái khoanh, tỉa hoa. Ướp ½ thìa café hạt nêm

    Ớt chuông thái hạt lựu to. Nhãn nhục ngâm nước cho nở mềm. Cần tàu thái khúc. Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn

    Cho mực vào xào. Nêm gia vị. Một phút sau cho nhãn, ớt, cần vào xào nhanh tay.







  • #2
    Gà tiềm nhãn nhục

    Gà tiềm nhãn nhục






    Nguyên liệu


    600gr gà ta
    10gr nhãn nhục
    5 táo đỏ khô
    10gr bo bo
    3gr kỷ tử
    10gr hạt sen khô
    5gr phổ tai
    5gr gừng tươi
    3gr đường phèn
    1.2 lít nước dùng gà (lợn)
    4 thìa sup rượu trắng
    ½ thìa café muối

    Thực hiện

    Gà xát muối, rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn

    Nhãn nhục, táo, kỷ tử, bo bo, phổ tai, ngâm nước nở mềm, rửa sạch. Gừng tươi gọt vỏ, thái lát.

    Cho gà vào thố đất, xếp tất cả các nguyên liệu vào, thêm nước dùng, đường phèn. Tiềm trong 1 giờ 30 phút. Thêm muối.






    Comment


    • #3
      Đà điểu nấu tiêu xanh.

      Đà điểu nấu tiêu xanh.






      Nguyên liệu

      200gr đà điểu phi lê
      40gr tiêu xanh
      30gr hành tím băm
      20gr tỏi băm
      6 thìa súp rượu vang đỏ
      50gr bơ
      30gr húng quế
      30gr rau mùi
      500ml nước dùng
      4 thìa súp hạt nêm
      Dầu ăn

      Thực hiện

      Thịt đà điểu rửa sạch, để ráo, thái vuông quân cờ. Tiêu xanh luộc sơ trong nước sôi, đập giập

      Phi thơm hành tím băm với ít dầu ăn, cho tiêu xanh vào xào, thêm ít bơ và rượu vào xào, thêm ít bơ và rượu. Nấu với lửa nhỏ. Khi nước sắc xuống, thêm thịt đà điểu, nước dùng và bơ còn lại. Đậy nắp, nấu thêm 30 phút. Cho rau mùi, húng quế thái nhỏ






      Comment


      • #4
        Bánh mì sandwich cuộn cá

        Bánh mì sandwich cuộn cá






        Nguyên liệu

        1 hộp cá thu ngâm dầu
        30gr bánh mì sandwich
        2 cây lạp xưởng
        1 quả dưa leo
        Xốt mayonnaise
        Tương ớt

        Thực hiện

        Bánh mì sandwich cắt bỏ bốn cạnh bánh. Cán nhẹ cho bánh mỏng ra.

        Lạp xưởng hấp chín, thái que nhỏ. Dưa leo bỏ ruột, thái giống lạp xưởng

        Cho một lát bánh mì ra đĩa, phết đều 1 thìa café xốt mayonnaise, 1 thìa café cá ngừ lên bánh mì. Xếp lạp xưởng, dưa leo vào, cuộn tròn lại

        Dùng với tương ớt.



        Theo Tiếp thị gia đình






        Comment

        Working...
        X