Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món ngon Đà Lạt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món ngon Đà Lạt

    Món ngon Đà Lạt


    Đà Lạt quyến luyến chân người không chỉ bởi vẻ đẹp của xứ sở ngàn hoa, của thông reo và một cảnh vật mờ ảo trong sương khói lãng đãng. Đà Lạt còn thực sự hấp dẫn bởi những loại rau củ rất ngon.



    Beef steak sốt tiêu


    Nguyên liệu:

    Bò phi lê 0,2 kg, khoai tây 0,3 kg, cà rốt 0,3 kg, lơ xanh 0,2 kg, xương bò 0,5 kg, hành tây 0,2 kg, gia vị, tiêu xanh, muối.




    Cách làm:

    Sốt tiêu xanh: Hầm xương bò lấy nước, cho cà rốt, hành tây, cà chua và một ít lá thơm vào hầm chung, lọc lấy nước sốt. Thịt bò ướp với muối, tiêu đem chiên. Sau đó rưới nước sốt lên mặt, ăn kèm với khoai tây chiên.


    Cà rốt, khoai tây cắt hình quả trám, lơ xanh cắt nhỏ, tất cả luộc chín. Khoai tây gọt vỏ cắt khúc chiên vàng. Bày thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và rắc tiêu xanh.







  • #2
    Gà nấu muối tiêu.

    Gà nấu muối tiêu.



    Nguyên liệu:


    Gà ta 0,3 kg, cải thìa 0,3 kg, gia vị, muối, tiêu sọ, bột ngọt.




    Cách làm:


    Gà ta luộc chín, sau đó xé miếng trộn muối, tiêu, bột ngọt và 1 ít dầu phi tỏi cho thơm. Cải thìa luộc chín, vớt ra để ráo, xếp cải vào dĩa với cà chua. Sau đó đặt gà vào giữa, trang trí thêm ớt cắt sợi. Khi ăn, chấm gà với muối tiêu chanh.






    Comment


    • #3
      Salad sốt dầu giấm.

      Salad sốt dầu giấm.



      Nguyên liệu:


      Cô-rôn 0,3 kg, sú tím 0,1 kg, củ cải 0,1 kg, salad xoong 0,1 kg, cà chua 0,2 kg.




      Cách làm:


      Sốt dầu giấm: hành tím, tỏi, hành tây, muối, tiêu sọ, dầu thực vật, nước dùng, giấm, đường bỏ vào máy xay đều, tạo thành nước sốt. Rửa sạch tất cả các loại rau củ quả. Để ráo, cắt hơi nhỏ, bày ra dĩa, rưới sốt dầu giấm lên trên. Khi ăn trộn đều, dùng chung với Beef steak và bánh mỳ.






      Comment


      • #4
        Tôm chiên Fantucky.

        Tôm chiên Fantucky.



        Nguyên liệu:


        Tôm sú:10 con, bột mỳ 0,1 kg, bột Kantucky 0,1 kg, trứng gà 2 quả, gia vị, muối, tiêu sọ, dầu ăn.




        Cách làm:


        Tôm lột vỏ, rửa sạch, ướp với muối và tiêu sọ. Trứng gà đánh đều. Bắc chảo dầu nóng, gắp từng con tôm lăn đều qua một lớp bột mỳ, rồi nhúng vào chén trứng gà đã đánh, lăn một lớp bột kantucky. Cho vào chảo dầu chiên vàng.

        Chiên một ít miến lót dưới đĩa. Bày tôm đã chiên ở trên, trang trí bằng cà chua tỉa hoa cho đẹp mắt. Dùng với sốt tương ớt chua ngọt.



        MonngonHanoi.com






        Comment

        Working...
        X