Món ngon Đà Lạt
Đà Lạt quyến luyến chân người không chỉ bởi vẻ đẹp của xứ sở ngàn hoa, của thông reo và một cảnh vật mờ ảo trong sương khói lãng đãng. Đà Lạt còn thực sự hấp dẫn bởi những loại rau củ rất ngon.
Beef steak sốt tiêu
Nguyên liệu:
Bò phi lê 0,2 kg, khoai tây 0,3 kg, cà rốt 0,3 kg, lơ xanh 0,2 kg, xương bò 0,5 kg, hành tây 0,2 kg, gia vị, tiêu xanh, muối.
Cách làm:
Sốt tiêu xanh: Hầm xương bò lấy nước, cho cà rốt, hành tây, cà chua và một ít lá thơm vào hầm chung, lọc lấy nước sốt. Thịt bò ướp với muối, tiêu đem chiên. Sau đó rưới nước sốt lên mặt, ăn kèm với khoai tây chiên.
Cà rốt, khoai tây cắt hình quả trám, lơ xanh cắt nhỏ, tất cả luộc chín. Khoai tây gọt vỏ cắt khúc chiên vàng. Bày thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và rắc tiêu xanh.
Comment