Ẩm thực cố đô.
Cố đô Huế với phong cách hữu tình, đền đài thành quách cũ và một nền ẩm thực mang văn hóa cung đình luôn được du khách khắp nơi thích thú tìm hiểu.
Cuốn ruốc tôm chua
Chút ngọt bùi của khoai lang, độ giòn của rau muống, vị cay ớt trong cuốn ruốc đã chinh phục nhiều du khách một lần đến với Huế.
Nguyên liệu:
200gr thịt ba chỉ
150gr tôm chua Huế
100gr khoai lang ngọt
100gr tương Huế hoặc tương bần, tương Bắc, bánh tráng mỏng
50gr rau muống
50gr đậu phộng rang
50gr gan heo, nạc heo, dầu ăn
Bột năng, ớt hiểm, hành lá, tỏi
Mắm ruốc Huế, đường, nước mắm
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín và thái miếng mỏng. Khoai lang luộc chín, lột vỏ, xắt cây dài. Rau muống rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, trụng qua nước sôi.
Xắp bánh tráng ra đĩa, xếp khoai lang, rau muống vào, gói tròn lại, cho thịt ba chỉ, tôm chua lên trên, dùng dây hành lá cột lại.
Thịt nạc heo và gan heo bằm nhuyễn. Phi tỏi thơm, cho nạc và gan heo xào. Đậu phộng rang xay nhuyền. Cho dầu ăn, tương Huế, đậu phộng xay, chút nước, mắm ruốc, nấu nhỏ lửa, nêm chút đường, nước mắm. Khi tương gần sệt cho gan và nạc heo vào, khuấy đều.
Chấm cuốn kèm tương pha ớt.
Comment