Món ăn Côn Đảo
Không cay, không gắt, món ăn Côn Đảo chỉ đơn thuần với vị ngon tự nhiên của nguyên liệu, của hải sản tươi roi rói vốn rất dồi dào nơi hòn đảo này.
Hải sản nướng măng tây
Không cay, không gắt, món ăn Côn Đảo chỉ đơn thuần với vị ngon tự nhiên của nguyên liệu, của hải sản tươi roi rói vốn rất dồi dào nơi hòn đảo này.
Hải sản nướng măng tây
Nguyên liệu
6 con tôm sú
300g tôm hùm
150g mực
150g cá hồi
150g cá ngừ đại dương
10 cọng măng tây
1 trái chanh
3 tép tỏi băm
1 thìa café ngò băm
100g bơ
50ml dầu ô liu
Muối tiêu
Xốt kem bơ chanh: Hành tây cắt nhuyễn, tao với bơ đến khi bơ thấm vào hành thì cho sữa vào nấu cho sắc lại
Nêm muối tiêu chanh vừa ăn. Cho ít ngò băm vào
Thực hiện
Các loại hải sản ướp muối tiêu rồi áp chảo đến khi chín vừa. Cho tỏi vào xóc đều, tắt bếp. Rắc ngò băm lên mặt và cho vào một thìa súp bơ, đảo đều
Măng cắt gốc già, rửa sạch, trụng nước sôi rồi xào qua bơ. Chanh cắt đôi, nướng sơ
Trình bày: Dùng đĩa tròn lớn, sắp măng tây ở giữa, tuần tự trang trí hải sản ở trên cùng ½ quả chanh nướng. Rắc muối tiêu và rưới xốt kem bơ chanh.
Comment