Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ba món khai vị : Phước – Lộc - Thọ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ba món khai vị : Phước – Lộc - Thọ

    Ba món khai vị : Phước – Lộc - Thọ


    Trong những bữa tiệc gia đình, bạn có thể thực hiện ba món khai vị Phước - Lộc - Thọ đơn giản nhưng độc đáo dưới đây:



    1. Cuốn tôm củ hủ dừa


    Nguyên liệu:

    200g củ hủ dừa
    10 con tôm sú
    20 lá rau răm
    50g hành tây
    10 cái bánh tráng
    50ml nước mắm
    20g mè
    50g đường
    1 trái chanh

    Thực hiện:

    Tôm sú luộc chín, bóc vỏ. Củ hủ dừa, hành tây bào mỏng, trộn với nước mắm, đường, chanh, rau răm xắt nhỏ, mè rang.

    Cho hành tây, mè vào bánh tráng, cuốn tròn.

    2. Mực ống chiên giòn

    Nguyên liệu:

    200g mực ống
    50g bột chiên xù
    50g bột mì
    1 quả trứng gà

    Thực hiện:

    Mực ống làm sạch, cắt khoanh tròn, ướp gia vị cho thấm. Bột chiên xù, bột mì cho ra dĩa rộng. Trứng đập ra chén đánh nhuyễn.

    Mực lăn qua bột mì rồi nhúng vào trong trứng, tiếp tục lăn qua bột chiên xù sao cho mực dính một lớp áo bên ngoài.

    Đổ dầu ngập mặt chảo, đợi dầu sôi, cho mực vào chiên chín vàng là được. Món này ăn nóng, chấm với tương ớt.

    3. Uyên ương ngọc

    Nguyên liệu:

    50g giò sống
    150g tôm sú
    50g cá thác lác
    50g bột chiên xù
    50g cốm xanh

    Thực hiện:

    Tôm lột vỏ chẻ lưng xay nhuyễn, trộn với cá thác lác, giò sống, cuốn lại thành khoanh tròn, lăn qua bột chiên xù và cốm xanh cho dính một lớp áo bên ngoài, hấp chín.



    Theo PNO






Working...
X