Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ngon và lạ hải sản tại Vịnh Hạ Long

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ngon và lạ hải sản tại Vịnh Hạ Long

    Ngon và lạ hải sản tại Vịnh Hạ Long


    Đến với Vịnh Hạ Long bạn đừng quá say sưa ngắm biển, hãy dành thời gian khám phá rất nhiều món ngon và lạ từ vùng biển nơi đây.

    Đã quen với Hạ Long, với Bãi Cháy và di sản thiên nhiên Thế giới, nhiều bạn chẳng muốn đi chơi Hạ Long vì xem ra chẳng có gì nữa ngoài biển. Bạn đã nghe đến những tên: cù kỳ, ngao, ngán, bề bề, sá sùng… chưa? Không chỉ độc đáo bởi tên gọi mà hương vị của chúng còn khiến bạn ngất ngây.

    Hạ Long cách Hà Nội 180km, bạn chạy thẳng từ quốc lộ 18 là đến thành phố biển này. Còn rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá.



    Món bạch tuộc hấp gừng tuyệt ngon

    Con Cù kỳ

    Cái tên này khiến bạn lạ lắm phải không? Bề ngoài giống cua nhưng càng của nó to gấp 3 lần cua và giá thành cũng thế! Ăn cù kỳ xong bạn sẽ thấy ghẹ, cua ở nhà hàng chưa là gì!



    Cù kỳ nhìn rất giống cua

    Con Bề bề

    Gần giống con tôm nhưng bề bề nhiều chân hơn. Trước kia ít người chú ý đến loại bề bề này nhưng nhờ khách du lịch mà nó đã trở thành món ăn được ưa chuộng với giá đắt đỏ.



    Bề bề thì khá giống tôm

    Con Sá sùng

    Đừng lầm tưởng với con thạch sùng. Sá sùng trông hơi giống giun đất, thường được sấy khô lên và làm đồ nhắm với bia rượu. Ngoài ra, sá sùng còn có thể dùng để nấu canh, nước sẽ rất thơm và ngọt. Giá của nó không rẻ chút nào


    Con Ngao, ngán

    Ngao là món ăn đặc sản nơi đây. Ngao ở Hạ Long to hơn ngao Hà Nội nhiều lần. Còn ngán thì ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi, nhất là ngán hấp, ngán nướng. Rượu ngán còn rất bổ nữa.


    Con Hà

    Loại này bé nhỏ nằm sâu trong lòng đất nên để đào được người dân chài phải mất bao công sức, vì thế giá của nó cũng khiến bạn phải cân nhắc! Một bát canh riêu hà thơm nghi ngút khói sẽ níu chân bạn ở lại với thành phố biển miền đông bắc này.



    Hà mới được đào từ lòng biển

    Con ghẹ

    Món ghẹ không phải là khoái khẩu nhất của Hạ Long nhưng không thể không có trong thực đơn của các món hải sản hôm nay


    Chả mực

    Món chả mực nổi tiếng không thể không nhắc tên. Vào buổi chiều, bạn có thể ra chợ mua được những mẻ mực tươi ngon vừa được rán nóng hổi. Chà, ngon tuyệt. Rất nhiều người có dịp ghé qua Hạ Long mua món ăn này về làm quà


    Mực tươi nướng và mực khô

    Một đĩa mực tươi nướng ớt cay thơm lừng chấm với chanh muối hay mực khô chấm tương ớt đều khiến bạn không thể không xuýt xoa trước món ngon mà biển cả đem lại




    Các món ốc


    Đến Hạ Long mà chưa thưởng thức ốc ở Bãi Cháy và Cao Xanh thì bạn vẫn chưa cảm nhận được đầy đủ hương vị của thành phố biển này…

    Địa điểm ăn ốc ngon nổi tiếng ở Hạ Long phải kể đến khu vực Cao Xanh và gần chợ Bãi Cháy. Từng cửa hàng san sát nối đuôi nhau mà không khi nào vắng khách. Xe cộ xếp nghìn nghịt cho thấy sự hấp dẫn của món ăn đặc trưng miền biển này.

    Đi trên đường Bãi Cháy, nhìn tấm biển "Siêu thị ốc Hạ Long" như có ma lực khiến bạn không thể không bước chân vào. Và khi nhìn thực đơn lại thêm một lần bất ngờ vì sự đa dạng của các loại ốc nơi đây…










    Ốc ở Hạ Long có nhiều loại: Ốc hương, ốc đĩa, ốc gai, ốc vặn, ốc mút, ốc đỏ môi... Cùng là thứ nước chấm ấy, cùng ngồi trên bờ biển lộng gió ấy nhưng mỗi loại ốc lại có một hương vị riêng, một cách thưởng thức riêng…



    Ốc mút mới được vớt từ biển


    Lam Linh (Theo afamily)







  • #2
    Cù kỳ, ngao , ngán, bề bề , sá sùng....v.v...thì mình đã hân hạnh được thử qua....cù kỳ có vỏ rất cứng nếu không có dụng cụ kẹp, đập thì khó mà ăn được phần thịt bên trong......Bề bề là tôm tích và ngao , ngán thì chắc nhiều người đã biết......Còn sá sùng thì mình nghĩ chỉ có dân cư ngụ ven biển thì biết rõ mà thui.......Lúc trước có bán ở 1 vài nơi trong Saigon và đa số chỉ có người Hoa mua ăn ( xào hẹ) , trong Nam thường gọi là sâu đất và tiếng bình dân là con c** đất.....heheh...( só ghi).....Sá sùng dễ nấu , nấu cách gì ăn cũng ngon , giòn giòn mà ngọt ngay...Dân miền biển bắt phơi khô để dành nấu canh thay tôm khô cho ngọt nước......
    Thấy dàn hải sản mà Sis ONgg bày ra thiệt là....thèm....hehhe...
    Cám ơn Sis đưa tin nha.


    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

    Comment

    Working...
    X