Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Biến tấu những món ngon quen

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Biến tấu những món ngon quen

    Biến tấu những món ngon quen


    Biến tấu một chút cho món ăn không những khiến mọi thành viên gia đình bạn ngạc nhiên, thích thú với tài nấu ăn của bạn mà còn kích thích khẩu vị mọi người nữa đấy.


    Hột vịt kho su hào – cà rốt

    Nguyên liệu

    2 quả trứng vịt
    1 củ cà rốt
    1 củ su hào nhỏ
    3 tép tỏi
    1 thìa súp đường
    1 thìa café hạt nêm
    1 thìa súp nước tương
    1 thìa súp nước mắm
    1 thìa súp tương ớt
    Tiêu




    Thực hiện

    Luộc chín trứng vịt lộn, bóc vỏ.

    Cà rốt rửa sạch tỉa hoa. Su hào gọt vỏ cắt miếng vừa ăn

    Phi thơm tỏi với dầu ăn. Cho cà rốt, su hào vào đảo đều cho săn lại.

    Tiếp theo cho tương ớt, đường, hạt nêm, nước tương, nước mắm và ít nước lạnh vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa.

    Cho trứng vịt vào khi khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị, nước khi sệt lại là được.

    Khi ăn, rắc một ít tiêu lên trên sẽ thơm ngon lên.







  • #2
    Mướp hương xào lòng gà

    Mướp hương xào lòng gà

    Nguyên liệu

    200g lòng gà
    200g mướp hương
    3 củ hành tím
    50g giá
    10g hành lá
    Ngò rí
    2 thìa café hạt nêm
    ½ thìa café nước mắm
    ½ thìa café muối
    Tiêu


    Thực hiện

    Lòng gà vò sạch với muối, rửa lại, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, muối.

    Mướp gọt vỏ, rửa sạch nhựa, bổ ra làm 6 rồi cắt khúc chừng 3cm. Hành tím lột vỏ cắt múi cau, lấy lại một ít băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Phi thơm hành tím băm, cho lòng gà vào xào chín, cho mướp vào xào gần chín thì cho giá và hành tím cắt múi cau vào. Nêm nếm vừa ăn.

    Cho mướp xào lòng gà ra đĩa, rắc hành lá, ngò rí và tiêu xay lên trên.






    Comment


    • #3
      Canh hến nấu cải chua

      Canh hến nấu cải chua


      Nguyên liệu


      300g hến con
      150g cải chua
      ¼ trái thơm
      1 thìa café hành tím
      1 thìa súp nước mắm
      1 thìa súp đường
      1 thìa café hạt nêm
      1 thìa súp dầu ăn
      Hành lá, ngò, ớt


      Thực hiện

      Hến mua về ngâm trước sau đó rửa sạch, luộc lấy nước, xóc trong rổ để thịt hến rơi ra, bỏ vỏ, lấy thịt hến để riêng

      Cải chua rửa sạch, xắt nhỏ. Thơm gọt vỏ, cắt rẻ quạt

      Phi thơm hành tím, trút thịt hến vào xào chín. Chờ cho hến săn lại, thêm cải chua và gia vị vào đảo đều.

      Khi tất cả đã thấm đều thì cho nước luộc hến vào đun sôi, cho thơm vào đun sôi kỹ lần nữa. Nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống.

      Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, đặt ớt xắt miếng lên trên, trình bày cho đẹp mắt.






      Comment


      • #4
        Sinh tố thơm – cà rốt

        Sinh tố thơm – cà rốt




        Nguyên liệu


        1 trái thơm (dứa)
        1 củ cà rốt
        5 thìa café đường, 3 thìa súp sữa đặc có đường, 1 bát đá bào lớn.

        Thực hiện


        Thơm gọt vỏ, bỏ lõi, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ cắt khúc

        Cho thơm, cà rốt, đường, sữa, đá vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

        Rót ra ly, trang trí cho đẹp mắt.


        Theo Món ngon Việt Nam






        Comment

        Working...
        X