Biến tấu những món ngon quen
Biến tấu một chút cho món ăn không những khiến mọi thành viên gia đình bạn ngạc nhiên, thích thú với tài nấu ăn của bạn mà còn kích thích khẩu vị mọi người nữa đấy.
Hột vịt kho su hào – cà rốt
Nguyên liệu
2 quả trứng vịt
1 củ cà rốt
1 củ su hào nhỏ
3 tép tỏi
1 thìa súp đường
1 thìa café hạt nêm
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp nước mắm
1 thìa súp tương ớt
Tiêu
![](http://img259.imageshack.us/img259/5971/1291347747bongcaixao.jpg)
Thực hiện
Luộc chín trứng vịt lộn, bóc vỏ.
Cà rốt rửa sạch tỉa hoa. Su hào gọt vỏ cắt miếng vừa ăn
Phi thơm tỏi với dầu ăn. Cho cà rốt, su hào vào đảo đều cho săn lại.
Tiếp theo cho tương ớt, đường, hạt nêm, nước tương, nước mắm và ít nước lạnh vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa.
Cho trứng vịt vào khi khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị, nước khi sệt lại là được.
Khi ăn, rắc một ít tiêu lên trên sẽ thơm ngon lên.
Comment