Canh chua miền Nam
Mình là người miền Bắc nhưng muốn học nấu món canh chua của người miền Nam, vì từng ăn và rất thích hương vị của nó.
Nguyên liệu:
• 200g tôm hay 1 con cá lóc khoảng 500g.
• 1 cây bạc hà (dọc mùng), 5 quả đậu bắp, ¼ quả dứa, 2 quả cà chua , 50g giá sống
• Ngò om(rau ngổ), ngò gai (mùi tầu) .
• 1 vắt me
• Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.
Thực hiện:
• Cá làm sạch, cắt khúc. Tôm làm sạch, giữ vỏ, bỏ đầu, chân.
• Đun một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào đun khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra.
• Đậu bắp cắt khúc, dứa cắt mỏng, cà chua bổ múi cam, dọc mùng tước vỏ, cắt khúc xéo .
• Đun một nồi nước mới, vừa một tô canh. Nước sôi, cho me, nêm các loại gia vị cho có vị chua ngọt, mặn vừa khẩu vị, bắt đầu cho cá hay tôm, đậu bắp, cà chua, dứa , bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nếm nếm lại vừa ăn. Canh chua miền Nam có vị ngọt, chua dịu.
• Múc canh ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và tỏi phi, dùng nóng với cơm hay bún
Theo Dzoãn Cẩm Vân
Phụ nữ
Phụ nữ