Bánh rán vừng giòn thơm ngào ngạt
Bánh rán giòn rụm, vừng chín thơm phưng phức và phần nhân đậu xanh thì mịn, ngọt và beo béo vị dừa. Tuyệt ngon.
Nguyên liệu:
Vỏ:
-250g bột nếp
-10g bột tẻ
-150g nước
-80g đường
-1 chút muối
-10ml dầu ăn
Nhân:
- 150g đỗ xanh đã bỏ vỏ
- Đường
- 1 nhúm muối
- 40ml nước cốt dừa
Vừng bao bánh:
- 50g vừng hạt
Cách làm:
Làm vỏ bánh:
-Nước đun hơi nóng già, cho đường và muối vào khuấy tan. Cho bột vào dùng đũa trộn đều, dầu ăn. Dùng tay nhồi kỹ. Đậy bột cho nở khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân.
Bột vừa nhào xong đây. Nhào bột kiểu này các bạn cẩn thận không dễ bị bỏng lắm đấy, mùi bột thơm như mùi bánh dẻo
Nhân đậu xanh:
Nhân đậu xanh xào nước cốt dừa
150g đỗ xanh ngâm vài giờ cho nở, hấp chín, giã mịn. Đường tùy khẩu vị, một chút muối nữa.
Cách xào nhân: Cho nước cốt dừa vào nồi, cho đường vào đun chảy hết, sau đó cho muối, đỗ xanh đã giã vào xào đến khi ráo tay. Chia thành từng viên nhỏ.
Nặn bánh nhỏ nhỏ bằng quả chanh thôi, nặn xong thì lăn vừng.
Rán lửa hơi nhỏ không thì cháy mất, được gần 20 cái con con.
Thơm ngào ngạt!
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh Mẹ Lì Nghé (Theo afamily)