Vị miền Trung
Các món ăn được chế biến với mắm ruốc, nghệ, sả, đó là đặc trưng các món ăn của người miền Trung. Điểm khác biệt nữa là không mang vị ngọt của đường mà có vị hơi cay.
Su hào bóp xổi
Nguyên liệu: 1 củ su hào, 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 thìa súp muối, 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ớt băm.
Thực hiện:
1. Su hào gọt vỏ, xắt cọng vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa, xắt lát dày khoảng 0,5 cm.
2. Xóc đều su hào và cà rốt với muối, để khoảng 20 phút, rửa lại nước sạch, để ráo.
3. Khuấy đều nước mắm, giấm, đường, tiêu, tỏi và ớt băm, trút su hào và cà rốt vào đảo đều.
4. Sắp xu hào bóp xổi ra đĩa, dùng kèm với cơm.
Mách nhỏ
Cách hướng dẫn như trên là làm để ăn ngay. Nếu muốn su hào giòn hơn thì cắt xong đem phơi nắng khoảng 1 giờ rồi ngâm với hỗn hợp nước mắm, để qua đêm.
Comment