Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cà phê phin - một thú chơi độc đáo

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cà phê phin - một thú chơi độc đáo

    Cà phê phin - một thú chơi độc đáo


    Người Việt Nam dùng cà phê theo cách rất riêng, mỗi vùng và mỗi độ tuổi thưởng thức cà phê theo kiểu khác nhau. Gu thưởng thức cũng không theo chuẩn mực nào.

    Có người thích một cốc đen đá pha sẵn đặc quánh ngọt lừ, có người chỉ say mê những giọt cà phê thong thả rơi từ chiếc phin cũ, lại có người thích uống cà phê đánh ực như uống một liều thuốc "tỉnh người". Nhưng phải công nhận một điều là cảm giác thư giãn nhìn người ta rót nước sôi xong ngồi chờ cà phê nở ra ngấm nước rồi chắt lọc từng giọt rơi xuống rất đặc biệt. Khoảnh khắc đó đem lại cho người ta thưởng thức một khoảng không gian riêng. Thời gian như được kéo giãn ra nhiều lần. Người Việt uống cà phê buổi sớm, buổi trưa, buổi tối, khi buồn, khi suy tư, khi stress công việc hay chỉ vì thói quen không thể bỏ.




    Cà phê phin xuất hiện ở mọi ngóc ngách trên từng con phố, từ chỗ thật bình dân sát góc tường ngồi xổm cho đến những quán cửa kính sành điệu với những nhân viên phục vụ trong bộ đồng phục rất "pro" và người uống phải trả giá gấp 5-7 lần để uống một phin cà phê quen thuộc. Người đàn ông trong văn chương gọi cà phê là hiện thân của sự khát khao. Họ ngồi chờ cà phê rơi từng giọt như đếm phút chờ người yêu, nhâm nhi từng ngụm nhỏ như trải nghiệm từng khoảnh khắc đắng chát ngọt bùi của cuộc đời. Bỗng chốc bừng tỉnh thoát khỏi mùi thơm mê hoặc của thứ thức uống diệu kì đó bởi những tiếng lách cách leng keng của muỗng, của ly.


    Một tách cà phê pha phin hiện diện cho sự sảng khoái thư giãn, đồng thời là cái thèm khát thú an nhàn hiếm hoi trong đời sống thị thành. Tuýp phụ nữ cá tính mạnh hay nhiệt huyết với công việc thường tìm đến những giải pháp tương đối an toàn để giảm stress. Thay cho trà đặc và thuốc lá có thể làm vàng răng và khô cuống họng, cà phê vừa dễ uống lại an toàn hơn. Những cô gái rock thường thích cà phê đá không đường. Với họ cà phê là thức uống mạnh mẽ, cá tính đa, kết hợp và cho họ những hưng phấn, bốc đồng ở mức độ có thể kiểm soát được...


    (Theo Thế giới cafe)







  • #2
    Mocha chip Frappe - cafe 2 in 1

    Mocha chip Frappe - cafe 2 in 1


    Mocha là một loại cafe của Ý còn Frappe là một loại cafe của Hy Lạp - Vậy sự kết hợp này sẽ ra sao nhỉ?

    Nguyên liệu:


    - 600ml cafe sữa

    - 1 cốc đá đầy

    - Sốt chocolate (có thể thay thế bằng chocolate đun chảy)

    - Chocolate chip (hoặc vụn chocolate)

    Cách làm




    Đổ cafe và đá vào bình xay của máy xay sinh tố.



    Cho tiếp chocolate. Liều lượng thế nào phụ thuộc vào khẩu vị của bạn.



    Cho tiếp khoảng một chén nhỏ chocolate vào bình.



    Xay đều tất cả các nguyên liệu.



    Rót cafe ra cốc.



    Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc trang trí thêm với một ít kem tươi và sốt chocolate nữa cho ngon và đẹp.


    (Theo PLXH)






    Comment


    • #3
      Pha chế cà phê 3 tầng

      Pha chế cà phê 3 tầng




      Bạn hãy thử trổ tài pha chế ly cà phê ba tầng độc đáo theo cách thức dưới đây nhé.

      Chuẩn bị:

      1 phin cà phê đen

      60ml kem sữa tươi

      60ml sữa tươi

      1 thìa cà phê đường

      Pha chế:


      - Cho kem sữa tươi vào ly tạo thành lớp thứ nhất.

      - Cho cà phê, đá viên vào bình, lắc đều, rót vào ly tạo thành lớp thứ hai.

      - Sữa tươi cho vào bình lắc khác, lắc kỹ để tạo bọt sữa, rót ra ly tạo thành lớp trên cùng.

      - Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức ly cà phê hấp dẫn này.



      24H.COM.VN (Theo Món ngon Hà Nội)






      Comment


      • #4
        Cà phê Rum

        Cà phê Rum




        Giữa khí trời lành lạnh của mùa đông đang đến gần, cơ thể bạn cần những loại thức uống nóng để làm ấm. Sự kết hợp ngẫu hứng giữa cà phê và rượu Rum sẽ tạo thành một món uống thơm nồng và ấm áp.

        Nguyên liệu:


        - 1 ly cà phê đen nóng

        - 1/4 ly rượu Rum

        - 1 muỗng sô-cô-la

        - Bột quế

        - 50ml kem sữa

        Chế biến:


        - Cho tất cả hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố, xay đều đến khi kem tạo thành bọt là được.

        - Rót ra ly, trang trí thêm bột quế lên trên cho thơm và đẹp mắt.

        - Thế là bạn đã có được một ly cà phê Rum thơm nồng và ấm áp cho ngày đông lạnh giá.



        24H.COM.VN (Theo Món ngon Sài Gòn)






        Comment


        • #5
          Espresso quyến rũ

          Espresso quyến rũ




          Lịch lãm với màu đen mịn và quyến rũ từ hương thơm thoảng bay ngòn ngọt cùng một lớp bọt êm sắc nâu nhạt, ly Espresso luôn khiến những “tín đồ” cà phê say mê.

          Nguyên liệu:

          0,5 gr cà phê đen

          1 muỗng cà phê đường

          1 muỗng cà phê sữa tươi

          2 viên đường trắng

          Ấm pha cà phê espresso

          Cách làm:

          - Cho cà phê đen vào ly cao. Đun nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C, rót từ từ vào ly cà phê, khuấy đều.

          - Pha đường, 1 muỗng cà phê sữa tươi vào ly cà phê, khuấy cho sủi bọt.

          - Cho tất cả lượng cà phê này vào ấm pha cà phê, lắc nhẹ, từ từ rót ra tách nhỏ sao cho tạo một lớp bọt mịn màu nâu nhạt trên bề mặt.

          - Đặt ly vào đĩa, xếp thêm 2 viên đường.

          - Dùng nóng.


          Theo Bếp Gia Đình






          Comment


          • #6
            Cà phê+Trứng = Hào hứng+"phê"

            Cà phê+Trứng = Hào hứng+"phê"


            Sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê và hương vị béo ngậy của trứng sẽ là sự lựa chọn bổ dưỡng cho khẩu vị của bạn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, ngoảnh mặt sang nhìn cốc cà phê trứng, bạn sẽ thấy trong cốc chứa cả một "thiên đường" sảng khoái.

            Nguyên liệu

            1 trứng gà tươi
            3 thìa bột cà phê
            2 thìa sữa đặc có đường
            Nước sôi

            Pha chế


            - Muốn pha cà phê ngon, bạn cần chuẩn bị phin cà phê sạch, đặt phin lên miệng tách, sau đó đổ 3 thìa bột cà phê vào phin.

            - Gõ nhẹ phin cho đều bột cà phê và xoáy nhẹ cái nắp để ép bột cà phê trong phin xuống một chút.

            - Nước đang sôi đổ trước một chút sao cho đủ ngấm và nở hết chỗ bột cà phê trong phin. Đợi một lát rồi đổ nước sôi bằng vào với lượng cà phê mà bạn muốn thưởng thức.

            - Đập một quả trứng gà sống vào tách cà phê nóng, thêm sữa đặc có đường.

            - Lòng đỏ trứng được đánh bông thành kem, phía dưới có một lượng nhỏ cà phê đen.




            Cà phê trứng hiện nay đang là loại đồ uống ưa thích của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Cà phê trứng dễ uống và rất bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn. Nhâm nhi tách cà phê trứng sau một ngày làm việc thì thật tuyệt vời.



            24H.COM.VN (Theo Món ngon Hà Nội)






            Comment


            • #7
              Quyết không uống sót giọt nào!

              Quyết không uống sót giọt nào!




              Cà phê hương rượu rhum đặc biệt với vị rượu rhum phảng phất trong tách cà phê thơm ngây ngất. Hương vị của nó ấn tượng và quyến rũ đến nỗi tâm hồn bạn muốn ngây ra và thật sự muốn uống nó cho đến tận giọt cuối cùng.

              Nguyên liệu


              3 thìa bột cà phê đen
              2 thìa rượu rhum
              Đường kính

              Pha chế


              - Dùng phin pha cà phê.

              - Cho cà phê vào máy đánh tạo bọt.

              - Cho tiếp rượu rhum vào, đổ ra tách.

              - Cho đường tùy khẩu vị của bạn.



              24H.COM.VN (Theo Món ngon Hà Nội)






              Comment

              Working...
              X