Hải sản mùa nắng
Dịp lễ cuối tuần, Sài Gòn Tiếp Thị giới thiệu các món hải sản nấu theo gu Việt phù hợp với mùa nắng nóng. Có thể ăn no mà không ngại năng lượng quá nhiều.
Lẫu Cua Hoa Đồng Nội
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Cua đồng xay 500g; cua biển 500g (1 con cua thịt); rau muống 100g; cà chua 2 trái; hoa thiên lý 100g; hoa bí 100g; hoa so đũa 100g; ngò gai 100g; rau om 100g; trái sấu 50g; muối, đường, nước mắm vừa đủ; bún tươi 500g; nước dùng gà 1 lít.
Chế biến và trình bày:
Cua đồng xay, lọc lấy nước thịt nấu với chút muối, cho cà chua, trái sấu vào thành nước canh riêu pha với nước dùng gà được khoảng 1,5 lít. Nêm lại bằng muối đường, nước mắm vừa ăn. Cua biển rửa sạch, tách mai, cắt làm bốn. Dọn lẩu ăn với cua, các loại rau, bún và nước mắm nguyên chất giằm ớt.
Comment