Sen - món quà từ sông nước
Sen là món quà quý giá từ sông nước bởi nét đẹp của hoa và nét tinh tế từ củ và hạt.
Củ và hạt sen có thể chế biến nhiều món ăn, cả mặn lẫn ngọt giúp giải nhiệt cho cơ thể.
Cá bống mú xốt hạt sen
Nguyên liệu:
1 con cá bống mú đen
100g hạt sen tươi
1 thìa súp hành tím băm
2 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp bột mì, 2 thìa súp bột bắp, 1 thì cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phề tiêu, 100ml nước dùng, dầu ăn.
Thực hiện:
Cá bống mú làm sạch ruột, vảy và mang, rửa sạch để ráo nước. Lăn cá qua bột mì khô, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng vớt ra để ráo dầu.
Hạt sen rửa sạch, luộc vừa chín, cho ra rổ để ráo nước
Lấy 1 chảo khác, cho vào 2 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho nước dùng, dầu hào vào, nêm muối, đường, tiêu vừa ăn, cho hạt sen vào nấu thêm 15 phút. Chế bột bắp hòa với nước lạnh vào, khuấy đến khi vừa có độ sệt là được
Cho cá chiên ra đĩa, tưới nước xốt hạt sen vào dùng nóng.
Mách nhỏ: khi lăn cá qua bột mì phải để cá thật ráo nước, không nên lăn cá quá nhiều bột sẽ mất ngon mà chỉ lăn một lớp mỏng để cá có màu vàng đẹp và giòn.
Comment