Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hải sản bắt mắt cho tiệc cuối tuần

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hải sản bắt mắt cho tiệc cuối tuần

    Hải sản bắt mắt cho tiệc cuối tuần


    Tiệc cuối tuần sẽ không chiếm tất cả thời gian của bạn, với hải sản và rau xanh này bạn vừa có món ăn đẹp mắt, thơm ngon lại không phải chế biến nhiều

    Nguyên liệu:

    Ghẹ hoặc cua 4 con
    Bông cải xanh 1 cây
    Sò điệp 300g
    Bột canh
    Sa tế
    Gừng cắt lát.



    Cách làm:



    Ghẹ rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, khoảng 15 phút là được.



    Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch. Đun nước sôi, cho 1 thìa muối, cho bông cải vào nước sôi chần chín, vớt ra.



    Sò điệp mua loại làm sẵn đóng gói đông lạnh hoặc con tươi cả vỏ đều được. Nếu mua loại cả vỏ thì bạn dùng dao tách bỏ vỏ, lấy phần thịt.



    Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn, cho vài lát gừng vào phi thơm rồi thêm 1 thìa sa tế. Cho sò điệp vào xào nêm ½ thìa bột canh, đảo đều đến khi sò chín. Tắt bếp.



    Lấy một cái đĩa to xếp bông cải xanh trước, xếp thành một lớp rau dưới cùng, tiếp đến trút sò điệp vừa xào lên trên.
    Cuối cùng xếp những con ghẹ hấp nóng hổi xung quanh đĩa. Hải sản ăn với gia vị chanh ớt, hoặc xì dầu, mù tạt rất hợp vị và ngon miệng


    Vậy là bạn đã có món hải sản kết hợp vô cùng hấp dẫn, màu sắc bắt mắt để đãi khách ngày cuối tuần rồi. Nếu hơi lười lười không muốn "bày vẽ" thì cách làm này là lựa chọn hợp lý đấy.


    Chúc các bạn vui vẻ!


    Theo N.D
    Tổng hợp (afamily)






Working...
X