Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hương vị quê nhà .

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hương vị quê nhà .


    Cà không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc và dễ chế biến mà còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn.
    *
    Cà rán sốt tôm
    Nguyên liệu:
    2 quả cà dĩa, 150g tôm, 50g hành tây, 3 củ hành tím, 1 quả cà chua, 1 tép hành lá, tương ớt, tương cà, hạt nêm, đường, dầu ăn.



    Thực hiện:
    Tôm lột vỏ, thái hạt lựu. Hành tây, hành tím thái hạt lựu. Cà chua bỏ ruột, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ. Đun nóng 1 thía súp dầu, cho hành vào xáo. Cho tôm, cà chua vào, nêm 1 thía súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường. Cà dĩa rửa sạch, tỉa răng cưa, móc ruột, rán chín vàng.
    Thưởng thức: Xếp cà ra đĩa, đổ sốt tôm vào bên trong quả cà, rắc tiêu, hành lá lên trên. Món này dùng nóng, ăn kèm với cơm.
    Cà xào cá mặn
    Nguyên liệu:
    50g cá mặn, 2 quả cà tím, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 trái ớt, 1 miếng gừng, 1 tép hành lá, hạt nêm, đường, nước tương, dầu ăn.

    Thực hiện:
    Cà tím thái múi cau vừa ăn, rán sơ, vớt ra để ráo dầu. Ớt thái sợi. Gừng làm sạch vỏ, thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Cá mặn gỡ lấy thịt đem áp chảo, nêm 1 thìa cà-phê đường, múc ra bát. Đun nóng 1 thìa súp dầu, cho tỏi vào phi thơm. Cho cà tím vào xào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp nước tương. Cho cá mặn, gừng, ớt, hành vào trộn đều tắt lửa.
    Thưởng thức: Múc cà ra đĩa, dùng nóng.
    Cà nhồi thịt sốt tương hột
    Nguyên liệu:
    2 quả cà tím, 200g thịt xay, 50g giò sống, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê hành tím xay, 1 nhánh hành lá, 1 quả ớt, 2 thìa súp tương hột, 1/2 bát nước dùng, tương ớt, bột năng, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Cà tím rửa sạch, bào vỏ sọc, cắt khoanh dày 2cm rồi xẻ đôi nhưng không để khoanh cà đứt rời. Hành lá tước sợi, ớt thái sợi. Thịt xay + giò sống + hành xay + 1 thìa cà-phê hạt nêm + 1/2 thìa cà-phê tiêu trộn đều, nhồi vào giữa miếng cà tím, rán cho chín vàng. Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm tỏi. Cho 2 thìa súp tương hột, 1 thìa súp tương ớt, nước dùng, 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm vào, nấu sôi. Cho 1 thìa bột năng hòa nước để tạo độ hơi sánh.
    Thưởng thức: Xếp cà ra đĩa, rưới nước sốt, rắc hành, ớt lên.
    Cà xào thịt bò, cần tàu
    Nguyên liệu:
    2 quả cà dĩa, 150g phi lê bò, 1 nhánh cần tàu, dầu ăn, dầu hào, đường, hạt nêm, tiêu, 1 thìa cà-phê tỏi xay.

    Thực hiện:
    Cà dĩa rửa sạch, thái múi cau, rán sơ. Phi lê bò thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu. Cần tàu rửa sạch, thái khúc. Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm tỏi. Cho bò vào xào. Khi thấy miếng thịt bò săn lại thì cho cà vào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường. Khi cà chín, nêm lại cho vừa ăn rồi cho cần tàu vào trộn đều.
    Thưởng thức: Múc cà ra đĩa, rắc tiêu. Món này dùng với cơm trắng.
    24H.COPM.VN (Theo TTGĐ)
    Việt Báo (Theo_24h)
    .......Thiện căn ở tại lòng ta......
    Chữ tâm kia mới băng ba chữ tài
Working...
X