Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chuyện lạ khó tin, nhưng mà có thật!!!! ai có tính tò mò thì vô đây mà xem

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chuyện lạ khó tin, nhưng mà có thật!!!! ai có tính tò mò thì vô đây mà xem

    1/Kim loại nào đặt vào tay thì tan ra?
    2/Tại sao trứng gà ung lại nỗi trên mặt nước?
    3/Con người có thể nhớ về quá khứ bao nhiêu???

    Ai mưốn bít đáp án thì gọi tui nha


  • #2
    Nguyên Văn Bài Viết Của Lãng Tử View Post
    1/Kim loại nào đặt vào tay thì tan ra?
    2/Tại sao trứng gà ung lại nỗi trên mặt nước?
    3/Con người có thể nhớ về quá khứ bao nhiêu???

    Ai mưốn bít đáp án thì gọi tui nha
    1. Kim loại này tên Gali, nó tan ở nhiệt độ 30oC, mà thân nhiệt con người là 37oC nên để trên tay thì tan.
    2.Trứng gà mới đẻ ra, vì không khí bên trong rất ít, tỷ trọng của nó lớn hơn nước, nên nó sẽ chìm. Còn trứng ung vì đã để thời gian dài. Một mặt lòng trắng của nó đã thối, sinh ra rất nhiều thể khí nên nỗi trên mặt nước.
    3. Chắc cũng nhớ được chút xíu kỹ niệm lúc 1 hay hai tuổi, tuy không nhiều nhưng cũng có chút chủt ấn tượng đó mà!


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
      1. Kim loại này tên Gali, nó tan ở nhiệt độ 30oC, mà thân nhiệt con người là 37oC nên để trên tay thì tan.
      2.Trứng gà mới đẻ ra, vì không khí bên trong rất ít, tỷ trọng của nó lớn hơn nước, nên nó sẽ chìm. Còn trứng ung vì đã để thời gian dài. Một mặt lòng trắng của nó đã thối, sinh ra rất nhiều thể khí nên nỗi trên mặt nước.
      3. Chắc cũng nhớ được chút xíu kỹ niệm lúc 1 hay hai tuổi, tuy không nhiều nhưng cũng có chút chủt ấn tượng đó mà!
      Bác É vồ
      1/Tên của thứ kim loại này là Gali. Đến 30 độ C là nó tan ra, mà nhiệt độ thân thể của người là 37 độ C, cho nên khi bỏ gali vào lòng bàn tay, tất nhiên nó tan nhanh chóng.

      Điểm tan của gali tuy rất thấp, nhưng điểm sôi lại rất cao. Người ta dùng gali chế thành nhiệt kế, đặt nó vào lò luyện thép lửa đỏ rực, có thể đo được độ nóng đến 1.500 độ C, bởi vì gali phải đến 1893 độ C mới sôi. Còn thuỷ ngân mà ta thường dùng làm nhiệt kế, chỉ 360 độ C đã sôi rồi.

      2/Lý do rất đơn giản: vì tỷ trọng trứng gà mới lớn hơn nước, tỷ trọng trứng gà thối lại nhỏ hơn.

      Trứng gà mới đẻ ra, vì không khí bên trong rất ít, tỷ trọng của nó lớn hơn nước, nên nó sẽ chìm. Còn trứng ung vì đã để thời gian dài. Một mặt lòng trắng của nó đã thối, sinh ra rất nhiều thể khí; mặt khác, một phần nước ở trong quả trứng bay hơi qua những lỗ nhỏ ở vỏ. Thể khí bốc hơi, trọng lượng quả trứng nhẹ đi, tỷ trọng nhỏ đi, tất nhiên nó phải nổi trên mặt nước.

      3/Con người có thể nhớ lùi về thuở ấu thơ hồi lên một, lên hai của mình. Jean Roch Laurence, nhà nghiên cứu thuộc Đại học Concordia (Montreal), cho biết: "Chúng ta sẽ không nhớ được nhiều lắm, nhưng cũng nhớ được một chút gì đấy".

      Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng, ký ức của chúng ta là một phần lịch sử gia đình, thường xuyên được kể lại bởi một người khác. Do đó, ký ức thường là một phần của sự hồi tưởng.

      Khi muốn tìm về một kỷ niệm, bộ não sẽ lùi tới thời điểm cuối cùng mà chúng ra nghĩ hay nói về nó. Nói cách khác, đấy là phiên bản lưu trữ ký ức bằng cách mỗi lần nhớ lại, chúng ta thêm thắt hoặc lược bỏ các đặc điểm của chúng.

      Comment

      Working...
      X