Các món kinh dị 'tăng bản lĩnh đàn ông'
Từ xa xưa đã có nhiều quan niệm về các thực phẩm có khả năng tăng cường sinh lý cho phái mạnh, có không ít trong số đó là những món ăn chỉ nhắc tên đã khiến nhiều người hoảng hốt.
Điều đáng bàn, các món thuộc hàng đặc sản được cánh mày râu săn lùng hầu hết đều từ các động vật hiếm và quý cần được bảo tồn. Dù khoa học hiện đại đã chứng minh rất nhiều trong số đó là quan niệm sai lầm nhưng cũng không ngăn chặn được giới nhiều tiền tìm lùng để tăng khả năng "mạnh mẽ về đêm".
1. Tim rắn
Nhiều người cho rằng, sự oai phong của các loài rắn độc có quan hệ mật thiết tới khả năng sinh lý phái mạnh. Vì vậy, các loại rắn càng độc, càng hiếm thì càng được săn lùng ráo riết để buôn bán trong "thế giới ngầm" của các quý ông, trong đó được ưa chuộng hơn cả là rắn hổ lửa, hổ ngựa, lục xà vương...
Phần "bổ" nhất của rắn là quả tim và bào thai rắn. Rắn được cắt tiết tươi, mổ lấy tim rắn còn đập phập phồng thả vào rượu uống hoặc nuốt chửng. Món ăn này được cho là vừa giúp cơ bắp khỏe mạnh, vừa tăng cường sinh lực và cải thiện đời sống thầm kín.
2. Bào thai rắn, chuột
Bào thai động vật, hay hà nàm thứ thần dược cường dương nổi tiếng được nhiều người săn lùng. Thứ hà nàm phổ biến hơn cả là hà nàm chuột và rắn. Trứng rắn và bào thai rắn còn nguyên màng nhầy được lấy "tươi" ngay khi vừa mổ thịt rắn mẹ, chỉ cần nhúng qua nước lẩu, còn chưa cần chín đã được các quý ông đưa vào miệng. Tương truyền đây là bài thuốc quý của Từ Hy Thái Hậu bên Trung Quốc, đàn ông dùng sẽ khiến thân thể rạo rực, "khoản ấy" miễn chê!
Bên cạnh hà nàm rắn, hà nàm chuột là thứ dễ kiếm hơn, nhưng cũng không kém phần kinh dị. Bào thai chuột non còn đỏ hỏn, không qua chế biến nhưng lại được cho là "sạch nhất" bởi còn chưa rời bụng mẹ, là thứ giúp tăng cường sinh lịch hiếm có. Hà nàm chuột cũng thường nhúng lẩu ăn tái hoặc để ngâm rượu.
Sự thật thì: “Trong đông y, rắn là một vị thuốc bổ âm, chữa các chứng bệnh về xương, khớp, phong thấp. Còn món hà nàm rắn là một món ăn giàu đạm, nhưng phải nấu chín. Còn bổ dương thì chỉ là lời đồn chứ chưa có cơ sở khoa học. Riêng bào thai chuột mà ăn như vậy thì nguy hiểm lắm. Chuột là loài có thể truyền cho người những căn bệnh rất nguy hiểm như thận, lao, dịch hạch…”, bác sĩ Nguyễn Đức Thành, Bệnh viện Y học Dân tộc TP. HCM cho biết.
3. Thằn lằn
Thằn lằn từ một món ăn dân dã của miệt vườn nay đã được đưa vào các nhà hàng sang trọng nơi phố thị. Thịt thằn lằn không chỉ thơm ngon mà còn được đồn thổi là một vị thuốc cường dương hữu hiệu. Cách làm thịt thằn lằn cơ bản là đem chặt đầu lột da.
Để chế biến thằn lằn, người ta thường cho chúng vào thùng và đổ nước nóng từ từ cho đến khi chúng chết hết rồi mới rửa sạch làm thịt. Chúng không phải món ăn hàng ngày mà được dùng như đồ nhắm của dân nhậu. Có nơi để nguyên cả con để chế biến. Nhưng dù được bày biện đẹp đến mấy thì nhiều người vẫn không khỏi rùng mình khi ăn.
4. Ngẩu pín
Pín hay ngẩu pín của các động vật thường được đồn đoán là thần dược phòng the. Dê vốn là con vật được ví vui để thể hiện bản lĩnh đàn ông. Nếu như người thường ăn thịt dê thì các đại gia chỉ lấy riêng bộ phận sinh dục của dê hay còn gọi là pín dê để thưởng thức. Ngoài dê, pín của một số con vật khác cũng rất được ưa chuộng là pín bò, chó, lợn...
Nhiều đại gia còn cất công đặt mua pín hổ, gấu... từ nước ngoài. Pín có thể nướng, hấp hoặc ngâm rượu dùng dần
Sự thật thì theo TS.Nguyễn Duy Thuần - Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, pín là thứ ấm nóng, có công dụng bổ thận tráng dương, thường được dùng cho những người có chứng thận dương hư với các dấu hiệu sợ lạnh, tay chân lạnh, lưng gối đau mỏi, lãnh tinh, di tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tiểu tiện nhiều lần về đêm, đi tiểu không cầm được hoặc hay bị sót lại...
Tuy nhiên, không phải cứ dùng pín là bổ thận tráng dương, có nhiều người vì "sùng" quá đà mà phải nhập viện điều trị. Ngẩu pín chứa nhiều cholesterol, vì vậy ăn nhiều không tốt cho cơ thể, nhất là đối với người mập, bị bệnh tim mạch, cao huyết áp. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm dễ bị ôi thiu, vì vậy cần chú ý trong khâu bảo quản và chế biến.
5. Trứng ung
Trứng ung có giá rẻ bởi ít người ăn. Nhưng từ ngày có tin cho rằng ăn nhiều trứng ung sẽ sung mãn, nhiều chị em phụ nữ lại quyết định mua trứng ung về cho chồng bồi dưỡng.
Phụ nữ giải thích, khí H2S có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào, khuyến khích cơ thể sản xuất men điều chỉnh tuổi thọ, chống lão hóa. Khi nam giới bị kích thích, các tế bào thần kinh trong não giải phóng khí H2S, khiến cho các mạch máu được bơm đầy máu. Đây là quá trình kiểm soát và duy trì trạng thái cương cứng của dương vật. Do đó, bổ sung khí H2S từ nguồn thực phẩm hay dược phẩm sẽ giúp tăng khả năng cương ở đàn ông.
Sự thật thì BS Mai Bá Tiến Dũng - Bệnh viện Bình Dân TP.SG cho biết: “Cho đến nay vẫn chưa có một tài liệu nghiên cứu nào chứng minh khí H2S có công dụng điều trị rối loạn cương mà sự dãn mạch để dồn máu về cơ quan sinh dục nam là nhờ nitric oxid (NO). Còn Đông y cũng chưa có thống kê hay nghiên cứu gì về sản phẩm độc đáo này”. Thực tế, khí H2S chẳng những không phải là thuốc mà còn là khí độc có thể tổn thương hô hấp, thần kinh…
Nhiều người cho rằng, sự oai phong của các loài rắn độc có quan hệ mật thiết tới khả năng sinh lý phái mạnh. Vì vậy, các loại rắn càng độc, càng hiếm thì càng được săn lùng ráo riết để buôn bán trong "thế giới ngầm" của các quý ông, trong đó được ưa chuộng hơn cả là rắn hổ lửa, hổ ngựa, lục xà vương...
Phần "bổ" nhất của rắn là quả tim và bào thai rắn. Rắn được cắt tiết tươi, mổ lấy tim rắn còn đập phập phồng thả vào rượu uống hoặc nuốt chửng. Món ăn này được cho là vừa giúp cơ bắp khỏe mạnh, vừa tăng cường sinh lực và cải thiện đời sống thầm kín.
2. Bào thai rắn, chuột
Bào thai động vật, hay hà nàm thứ thần dược cường dương nổi tiếng được nhiều người săn lùng. Thứ hà nàm phổ biến hơn cả là hà nàm chuột và rắn. Trứng rắn và bào thai rắn còn nguyên màng nhầy được lấy "tươi" ngay khi vừa mổ thịt rắn mẹ, chỉ cần nhúng qua nước lẩu, còn chưa cần chín đã được các quý ông đưa vào miệng. Tương truyền đây là bài thuốc quý của Từ Hy Thái Hậu bên Trung Quốc, đàn ông dùng sẽ khiến thân thể rạo rực, "khoản ấy" miễn chê!
Bên cạnh hà nàm rắn, hà nàm chuột là thứ dễ kiếm hơn, nhưng cũng không kém phần kinh dị. Bào thai chuột non còn đỏ hỏn, không qua chế biến nhưng lại được cho là "sạch nhất" bởi còn chưa rời bụng mẹ, là thứ giúp tăng cường sinh lịch hiếm có. Hà nàm chuột cũng thường nhúng lẩu ăn tái hoặc để ngâm rượu.
Sự thật thì: “Trong đông y, rắn là một vị thuốc bổ âm, chữa các chứng bệnh về xương, khớp, phong thấp. Còn món hà nàm rắn là một món ăn giàu đạm, nhưng phải nấu chín. Còn bổ dương thì chỉ là lời đồn chứ chưa có cơ sở khoa học. Riêng bào thai chuột mà ăn như vậy thì nguy hiểm lắm. Chuột là loài có thể truyền cho người những căn bệnh rất nguy hiểm như thận, lao, dịch hạch…”, bác sĩ Nguyễn Đức Thành, Bệnh viện Y học Dân tộc TP. HCM cho biết.
3. Thằn lằn
Thằn lằn từ một món ăn dân dã của miệt vườn nay đã được đưa vào các nhà hàng sang trọng nơi phố thị. Thịt thằn lằn không chỉ thơm ngon mà còn được đồn thổi là một vị thuốc cường dương hữu hiệu. Cách làm thịt thằn lằn cơ bản là đem chặt đầu lột da.
Để chế biến thằn lằn, người ta thường cho chúng vào thùng và đổ nước nóng từ từ cho đến khi chúng chết hết rồi mới rửa sạch làm thịt. Chúng không phải món ăn hàng ngày mà được dùng như đồ nhắm của dân nhậu. Có nơi để nguyên cả con để chế biến. Nhưng dù được bày biện đẹp đến mấy thì nhiều người vẫn không khỏi rùng mình khi ăn.
4. Ngẩu pín
Pín hay ngẩu pín của các động vật thường được đồn đoán là thần dược phòng the. Dê vốn là con vật được ví vui để thể hiện bản lĩnh đàn ông. Nếu như người thường ăn thịt dê thì các đại gia chỉ lấy riêng bộ phận sinh dục của dê hay còn gọi là pín dê để thưởng thức. Ngoài dê, pín của một số con vật khác cũng rất được ưa chuộng là pín bò, chó, lợn...
Nhiều đại gia còn cất công đặt mua pín hổ, gấu... từ nước ngoài. Pín có thể nướng, hấp hoặc ngâm rượu dùng dần
Sự thật thì theo TS.Nguyễn Duy Thuần - Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, pín là thứ ấm nóng, có công dụng bổ thận tráng dương, thường được dùng cho những người có chứng thận dương hư với các dấu hiệu sợ lạnh, tay chân lạnh, lưng gối đau mỏi, lãnh tinh, di tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tiểu tiện nhiều lần về đêm, đi tiểu không cầm được hoặc hay bị sót lại...
Tuy nhiên, không phải cứ dùng pín là bổ thận tráng dương, có nhiều người vì "sùng" quá đà mà phải nhập viện điều trị. Ngẩu pín chứa nhiều cholesterol, vì vậy ăn nhiều không tốt cho cơ thể, nhất là đối với người mập, bị bệnh tim mạch, cao huyết áp. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm dễ bị ôi thiu, vì vậy cần chú ý trong khâu bảo quản và chế biến.
5. Trứng ung
Trứng ung có giá rẻ bởi ít người ăn. Nhưng từ ngày có tin cho rằng ăn nhiều trứng ung sẽ sung mãn, nhiều chị em phụ nữ lại quyết định mua trứng ung về cho chồng bồi dưỡng.
Phụ nữ giải thích, khí H2S có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào, khuyến khích cơ thể sản xuất men điều chỉnh tuổi thọ, chống lão hóa. Khi nam giới bị kích thích, các tế bào thần kinh trong não giải phóng khí H2S, khiến cho các mạch máu được bơm đầy máu. Đây là quá trình kiểm soát và duy trì trạng thái cương cứng của dương vật. Do đó, bổ sung khí H2S từ nguồn thực phẩm hay dược phẩm sẽ giúp tăng khả năng cương ở đàn ông.
Sự thật thì BS Mai Bá Tiến Dũng - Bệnh viện Bình Dân TP.SG cho biết: “Cho đến nay vẫn chưa có một tài liệu nghiên cứu nào chứng minh khí H2S có công dụng điều trị rối loạn cương mà sự dãn mạch để dồn máu về cơ quan sinh dục nam là nhờ nitric oxid (NO). Còn Đông y cũng chưa có thống kê hay nghiên cứu gì về sản phẩm độc đáo này”. Thực tế, khí H2S chẳng những không phải là thuốc mà còn là khí độc có thể tổn thương hô hấp, thần kinh…
K.H/Depplus/MASK (Tổng hợp)
Comment