Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ba món ăn kỳ dị chỉ có ở Nhật

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ba món ăn kỳ dị chỉ có ở Nhật

    Ba món ăn kỳ dị chỉ có ở Nhật







    Đó là món sashimi với con ếch sống đầu vẫn co giật khi nằm trên đĩa đá, bát mỳ có duy nhất một sợi to như con rắn và cặp bánh bao có hình bộ ngực.





    Kinh hãi món ếch sống






    Đầu bếp làm thịt ếch ngay trước mặt khách


    Một nhà hàng ở phố Asadachi, quận Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản chuyên phục vụ món sashimi từ ếch tươi. Những con ếch còn sống được nhốt trong nhà bếp cho đến khi có khách gọi món. Lúc này đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ phần ruột không ăn được. Sau đó đầu bếp lọc phần thân ếch lấy thịt làm sashimi phục vụ khách và phần còn lại của con ếch được ninh nhỏ lửa để làm món súp.






    Đầu con ếch vẫn co giật khi nằm trên đĩa đá



    Điều đáng nói là đầu bếp đã xẻ thịt ếch trong khi những con ếch vẫn còn sống ngay trước mặt khách hàng, có thể thấy đầu con ếch vẫn co giật và mắt vẫn chớp khi nằm trên đĩa đá. Nhà hàng cho biết loại ếch được sử dụng cho món ăn này là ễnh ương được nuôi nên rất ngon và an toàn. Mỗi ngày họ chỉ phục vụ khoảng 5 con ếch.





    Người phụ nữ tươi cười khi ăn ếch sống



    Khi những hình ảnh này được đưa lên mạng, đa số mọi người cho rằng đây là một hành động cực kỳ độc ác với động vật. Minzy, một cư dân mạng, chia sẻ: "Tôi cảm thấy kinh sợ khi xem người phụ nữ mỉm cười và ăn sashimi trong khi con ếch đang nhìn cô ấy. Những con ếch đáng thương bị tra tấn khi vẫn còn sống và chúng phải nhìn thấy các phần ruột của mình bị tách ra và đặt trên đĩa, còn gì độc ác hơn thế?"






    Sợi mì... to như con rắn






    Cửa hàng Tawaraya vẫn giữ nguyên các nét truyền thống



    Một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto, Nhật Bản đã cho ra mắt món mì udon đặc biệt. Mỗi bát mì ở đây chỉ có duy nhất một sợi với kích thước khổng lồ. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ chưa từng thấy một sợi mì nào dài và dày như vậy.






    Bát mỳ đặc biệt



    Những sợi mì được đun sôi theo một cách đặc biệt để tránh cho chúng trở nên quá mềm và nhũn. Ngoài sự khác biệt về sợi mì, hương vị món ăn ở đây vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống. Đầu bếp tại Tawaraya sẽ cán các sợi mì vào mỗi sáng và sử dụng chúng trong ngày. Tuy nhiên, từ khi Tawaraya cho ra mắt món “đặc sản” và trở nên nổi tiếng ở Kyoto, họ thường xuyên bị “cháy hàng”.






    Cặp bánh bao y hệt... "núi đôi"






    Cửa hàng bánh bao Kannawa Butaman Honten ở Beppu, Oita, Nhật Bản



    Cửa hàng bánh bao Kannawa Butaman Honten ở thị trấn Beppu, tỉnh Oita, Nhật Bản có bán một loại bánh nhân thịt lợn hấp đặc biệt. Món bánh bao này có tên là “Pink Manju”, được bọc trong một bao bì thanh lịch giống như áo ngực. Khi mở ra, nó càng khiến thực khách bất ngờ bởi cặp bánh trông giống hệt núi đôi của người phụ nữ.






    Cặp bánh được bọc bên trong bao bì giống áo ngực.




    Một người nước ngoài từng nếm thử loại bánh bao này cho biết: "Hương vị nó cũng giống những loại bánh bao hấp khác nhưng có vẻ như nhân thịt ngon hơn. Điều thú vị là "nhũ hoa" có màu hồng và được nhào nặn rắn chắc hơn những bộ phận khác khiến nó rất sống động".






    Theo Tri Thức Trẻ







  • #2
    Ăn thịt ếch mà đầu còn ngo ngoe vậy thật đúng là dã man, vậy mà còn cười cho được!
    Thử nghĩ nếu cô ta là con ếch trên đĩa để người xơi sống như vậy thì có còn cười được nữa không.

    Comment

    Working...
    X