Mái nhà được “lợp” cỏ xanh mướt, phục vụ môi trường sống hoàn hảo cho sơn dương. Một nhà hàng Thụy Sỹ nổi tiếng khắp bang Wisconsin (phía trung tây Hoa Kỳ) không phải bởi các món ăn cực kỳ độc đáo mà gây ấn tượng bởi cách "trang trí" có một không hai. Đó là việc chủ cửa hàng ông Al Johnson đã đưa sơn dương lên… mái nhà, tạo nên một cảnh quan vô cùng thú vị.
Theo giới thiệu, ý tưởng này đã được áp dụng từ năm 1973 và tới nay đã trở thành "thương hiệu" của nhà hàng. Đại đa số khách du lịch tới Wisconsin đều xuất phát từ mục đích muốn tận mắt chứng kiến "kỳ quan" khác thường này.
Để duy trì việc nuôi sơn dương trên mái nhà, ông Al đã chi số tiền lớn để "lợp" và chăm sóc lớp cỏ xanh mướt, phục vụ cho bầy thú cưng nhiều chủng loại, kích cỡ và độ tuổi khác nhau. Không chỉ vậy, ông còn đăng ký xác nhận phát minh sáng tạo tại Mỹ. Năm 2007 từng có một nhà hàng cũng bắt chước hình thức trên để thu hút khách nhưng đã lập tức bị Al đâm đơn kiện xâm phạm bản quyền.
Một số hình ảnh về nhà hàng nuôi sơn dương trên mái nhà "có 1 không 2" trên thế giới
Theo giới thiệu, ý tưởng này đã được áp dụng từ năm 1973 và tới nay đã trở thành "thương hiệu" của nhà hàng. Đại đa số khách du lịch tới Wisconsin đều xuất phát từ mục đích muốn tận mắt chứng kiến "kỳ quan" khác thường này.
Để duy trì việc nuôi sơn dương trên mái nhà, ông Al đã chi số tiền lớn để "lợp" và chăm sóc lớp cỏ xanh mướt, phục vụ cho bầy thú cưng nhiều chủng loại, kích cỡ và độ tuổi khác nhau. Không chỉ vậy, ông còn đăng ký xác nhận phát minh sáng tạo tại Mỹ. Năm 2007 từng có một nhà hàng cũng bắt chước hình thức trên để thu hút khách nhưng đã lập tức bị Al đâm đơn kiện xâm phạm bản quyền.
Một số hình ảnh về nhà hàng nuôi sơn dương trên mái nhà "có 1 không 2" trên thế giới
Comment