Nhà hàng Phở Garden ở San Francisco, Mỹ, đã tổ chức một cuộc thi thú vị giữa khách hàng và một tô phở khổng lồ.
Bát phở “khủng” của nhà hàng Phở Garden có gần 1 kg phở và gần 1 kg thịt, chưa kể rau và nước. Khách sẽ không phải trả tiền nếu ăn xong tô phở trong vòng 60 phút. Tuy nhiên, họ sẽ phải rút ra 22 USD nếu thua cuộc.
Ý tưởng độc đáo này là do chủ nhà hàng, Brenden Lam, nghĩ ra với tên gọi Pho Challenge. Phần lớn những người muốn thử sức với tô phở vĩ đại này là thanh niên trong độ tuổi từ 18-25 tuổi, những thỉnh thoảng cũng có những phụ nữ và quý ông lớn tuổi tới “tham chiến”.
Mỗi ngày, có trung bình hai người tới thử sức với Pho Challenge, cuối tuần thì nhiều hơn thế. Tỷ lệ những thực khách thành công là 7%. Người lập kỷ lục ăn nhanh nhất bát phở là trong 13 phút.
Anh Brenden Lam bên tô phở khổng lồ.
Brenden cho biết anh cùng vợ quản lý ba nhà hàng phở ở Mỹ. Anh rời Việt Nam vào năm 1978 và bắt đầu sinh sống tại San Francisco từ năm 1979. Chính mẹ vợ là người khơi dậy cảm hứng cho anh mở nhà hàng phở tại đây. “Cuộc thi này chỉ mang mục đích vui là chính. Ai cũng có thể cùng bạn bè tới đây, cùng ăn và cùng cười”, Brenden nói.
Phở Garden không phải là nhà hàng đầu tiên ở Mỹ tổ chức ăn thi thế này. Tommy Lưu, người Việt đang sống ở Washington D.C., nhớ lại quán Phở Chiến ở Las Vegas cách đây cùng chừng 20 năm.
“Quán Phở Chiến cũng nổi tiếng với những tô phở Xe Lửa kinh hoàng như vậy. Tôi nhớ cũng từng là người thắng cuộc. Tức là, ăn xong chỉ việc đứng lên mà hoàn toàn không phải trả tiền. Tôi còn nhớ lúc đó còn gọi thêm một ly cafe đen đá và ly chè ba màu. Ăn xong cũng không phải trả tiền nữa”, Tommy nói.
Hình ảnh các thực khách tới thử sức với tô phở khổng lồ:
Các thực khách tỏ ra rất thích thú với tô phở cỡ bự này.
Bát phở “khủng” của nhà hàng Phở Garden có gần 1 kg phở và gần 1 kg thịt, chưa kể rau và nước. Khách sẽ không phải trả tiền nếu ăn xong tô phở trong vòng 60 phút. Tuy nhiên, họ sẽ phải rút ra 22 USD nếu thua cuộc.
Ý tưởng độc đáo này là do chủ nhà hàng, Brenden Lam, nghĩ ra với tên gọi Pho Challenge. Phần lớn những người muốn thử sức với tô phở vĩ đại này là thanh niên trong độ tuổi từ 18-25 tuổi, những thỉnh thoảng cũng có những phụ nữ và quý ông lớn tuổi tới “tham chiến”.
Mỗi ngày, có trung bình hai người tới thử sức với Pho Challenge, cuối tuần thì nhiều hơn thế. Tỷ lệ những thực khách thành công là 7%. Người lập kỷ lục ăn nhanh nhất bát phở là trong 13 phút.
Anh Brenden Lam bên tô phở khổng lồ.
Brenden cho biết anh cùng vợ quản lý ba nhà hàng phở ở Mỹ. Anh rời Việt Nam vào năm 1978 và bắt đầu sinh sống tại San Francisco từ năm 1979. Chính mẹ vợ là người khơi dậy cảm hứng cho anh mở nhà hàng phở tại đây. “Cuộc thi này chỉ mang mục đích vui là chính. Ai cũng có thể cùng bạn bè tới đây, cùng ăn và cùng cười”, Brenden nói.
Phở Garden không phải là nhà hàng đầu tiên ở Mỹ tổ chức ăn thi thế này. Tommy Lưu, người Việt đang sống ở Washington D.C., nhớ lại quán Phở Chiến ở Las Vegas cách đây cùng chừng 20 năm.
“Quán Phở Chiến cũng nổi tiếng với những tô phở Xe Lửa kinh hoàng như vậy. Tôi nhớ cũng từng là người thắng cuộc. Tức là, ăn xong chỉ việc đứng lên mà hoàn toàn không phải trả tiền. Tôi còn nhớ lúc đó còn gọi thêm một ly cafe đen đá và ly chè ba màu. Ăn xong cũng không phải trả tiền nữa”, Tommy nói.
Hình ảnh các thực khách tới thử sức với tô phở khổng lồ:
Các thực khách tỏ ra rất thích thú với tô phở cỡ bự này.
Comment